Việc làm phổ thông tại Hà Nội cơ hội việc làm và những khó khăn

403 Lượt xem

Hà Nội là trung tâm của cả nước về kinh tế cũng như chính trị. Đây là vùng trọng điểm về kinh tế của nước ta. Vì thế cho nên, số lượng lao động phổ thông dồn về đây là vô cùng cao. Điều đó cũng khiến cho nhu cầu việc làm phổ thông tại Hà Nội tăng cao. Vậy những cơ hội việc làm nào dành cho những lao động phổ thông này và khó khăn là gì?

Việc làm phổ thông tại Hà Nội  có những công việc gì?

Những việc làm tại Hà Nội dành cho lao động phổ thông có thể là những công việc như : công nhân tại các nhà máy xí nghiệp, bảo vệ, công nhân môi trường, nhân viên bán hàng… Những công việc này cần một lượng lớn nhân công đặc biệt là việc làm công nhân trong các nhà máy. Bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào các nhà máy để xin làm công nhân. Bạn chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo vì thế bạn có thể yên tâm. Nếu như bạn thích những việc làm nhẹ nhàng hơn thì bạn có thể xin vào làm nhân viên bán hàng. Đây cũng là một sự lựa chọn khá hay dành cho bạn. Tuy nhiên, không ít người lựa chọn trở về quê hương làm việc làm nông lâm nghiệp để thỏa mãn niềm đam mê nào đó, và tạo nguồn thu nhập trang trải cuộc sống hàng ngày.

Việc làm phổ thông tại Hà Nội cơ hội việc làm và những khó khăn

Việc làm phổ thông tại Hà Nội gặp những khó khăn gì?

Việc làm phổ thông tại Hà Nội có nhiều vị trí việc làm cho bạn lựa chọn. Nhưng bên cạnh đó thì bạn sẽ gặp phải không ít những khó khăn trong quá trình tìm việc cũng như làm việc.

>>> Có rất nhiều người lao động phổ thông đang tìm việc làm lái xe Hà Nội, họ thường học qua các trung tâm dạy nghề trong thời gian khoảng 6 tháng để biết những kỹ năng cơ bản, khi vào công ty, doanh nghiệp họ được đào tạo thêm dần trở thành người giỏi kỹ năng chuyên môn. 

Bạn sẽ phải đối mặt với việc bạn chưa hề biết một chút gì về công việc đó, bạn phải học từ đầu và thậm chí có những việc vượt quá khả năng của bạn nữa. Đôi khi nhiều nhà tuyển dụng cũng không muốn nhận những ứng viên chưa có tay nghề vào làm việc vì phải đào tạo lâu và mất nhiều chi phí. Một số khác thì có đào tạo cho lao động  mới nhưng những lao động đó sẽ chỉ nhận được tiền công một nửa của những ngày đầu học việc mà thôi, thậm chí là không được nhận lương. Điều này gây ra sự chán nản cho những lao động và họ từ bỏ công việc đang làm.

Mặt khác bạn sẽ đối mặt với khó khăn nữa là bạn còn gặp phải những bạn tìm việc làm thông qua các trung tâm môi giới. Bạn phải nộp phí nhưng mà qua một thời gian bạn vẫn chưa có công việc để làm. Bạn đến hỏi thì họ chỉ trả lời qua loa, và không trả lại bạn số tiền bạn đã đặt cọc ban đầu. Tiền thì mất mà công việc thì chẳng thấy đâu.

Việc làm phổ thông tại Hà Nội hiện nay vẫn luôn có nhiều cơ hội công việc để cho bạn lựa chọn. Nhiều nhà máy xí nghiệp tạo ra nhiều việc làm nhân viên vật tư, nhiều cửa hàn mọc lên cùng với sự phát triển kinh tế cũng như nhu cầu của người dân là cơ hội cho các bạn tìm kiếm một việc làm tại thủ đô của chúng ta. Nhưng không phải mọi thứ cũng dễ dàng. Bạn cần phải vượt qua được nhưng thách thức trong cuộc sống thì mới có thể đi đến thành công được. Chúc các bạn thành công.