Việc làm ngành môi trường- Đem lại môi trường xanh, sạch, đẹp

1062 Lượt xem

Khi khí hậu ngày càng khắc nghiệt, những cái nắng chói chang cũng đủ làm cho con người cảm thấy khó chịu thì môi trường cũng bị tác động không kém. Nhằm đáp ứng và giải quyết xua tan nỗi lo ấy, việc làm ngành môi trường được tuyển dụng từ rất nhiều vùng miền khác nhau. Tạo cơ hội thuận lợi cho những ai mong muốn tìm việc được thuận lợi hơn hết.

1. Nhu cầu tìm việc làm ngành môi trường của giới trẻ

Cũng nhận thấy một cách rõ ràng rằng, môi trường tác động và ảnh hưởng to lớn với cuộc sống của chúng ta. Bạn hãy cảm nhận nếu nước thải bao giờ cũng ứ đọng không có phương pháp giải quyết, khí hậu bao giờ cũng chứa chất độc hại thì cuộc sống của chúng ta sẽ duy trì được trong bao lâu?

>>> Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng trồng cây gây rừng, mùa xuân là Tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân. Trồng cây là một biện pháp bảo vệ môi trường rất tốt. Xem thêm những mẫu chuyện về Bác ý nghĩa để học tập theo tấm gương của  Bác nhé !

Nhu cầu tìm việc làm ngành môi trường của giới trẻ

Đúng như suy nghĩ môi trường đem đến cho người ta tuổi thọ. Nhận thức được tầm quan trọng ấy, hiện nay việc làm ngành môi trường đang được đông đảo các bạn trẻ hưởng ứng và tìm kiếm với mức độ hot phổ biến thông dụng và chưa có dấu hiệu chững lại.

Với tình trạng hiện tại của Việt Nam việc biến đổi khí hậu là chưa bao giờ dừng lại. Do đó vấn đề giải quyết và tạm khắc phục hậu quả và bảo vệ môi trường được chúng ta quan tâm và chú trọng rất nhiều. Rất dễ hiểu vì sao ngành này lại được nhiều các bạn trẻ quan tâm và chú trọng đến như thế.

Chính vì thế nhóm ngành thiên về việc làm môi trường đang là lĩnh vực nhiều người tìm kiếm và theo học với các chuyên ngành như: Khí tượng, quản lý biển đảo, công nghệ viễn thám, đo đạc bản đồ, địa chất và khoáng sản, cùng với những việc làm về các chuyên ngành phục vụ quản lý nhà nước như quản lý tài nguyên và môi trường, quản lý đất đai,....

Nhu cầu tìm kiếm thông tin về việc này thuộc về những bạn sinh viên đang theo học ngành này tại các trường đại học hay cao đẳng trên cả nước. Hiện nay, còn có những ứng viên lâu năm có kinh nghiệm và kiến thức dày dặn cũng đang tìm kiếm công việc này mỗi ngày. Vì thế mà bài viết dưới đây cung cấp và cập nhật cho bạn những thông tin để phục vụ cho công cuộc tìm việc được thành công.

2. Thông tin cơ bản về việc làm ngành môi trường

Những thông tin mới nhất và hot nhất cho bạn khi tìm kiếm được chia sẻ tiếp theo sẽ là nguồn tri thức cần thiết giúp ích bạn trong quá trình tìm việc. Vì vậy hãy cập nhật nhanh tay nào.

2.1. Các công việc trong ngành môi trường

Nếu bạn đang theo học ngành này thì nỗi lo làm vị trí công việc ra sao chắc hẳn cũng ảnh hưởng tới tâm lý bản thân tương đối nhiều. Trong ngành này những công việc đơn giản như: Trở thành kỹ sư tại các trung tâm nghiên cứu, tại các địa chỉ là các tổ chức quốc tế, quản lý, chuyên viên, làm việc tại những cơ quan quản lý môi trường, cũng có thể góp tên trong các ban quản lý môi trường tại các khu công nghiệp, chế xuất với những công việc tương đối phù hợp và giải quyết vấn nạn xuống cấp môi trường nghiêm trọng như ngày nay.

Chưa dừng lại ở đó, bạn cũng cần trang bị và học hỏi thêm rất nhiều về kinh nghiệm để sau này ra trường làm được những điều tuyệt vời nhất cho tương lai và giúp ích cho xã hội.

>>> Nếu bạn đang tìm việc làm tại Tây Ninh bạn có thể quan tâm đến việc làm môi trường trong lâm nghiệp tại đây. 

Các công việc trong ngành môi trường

2.2. Lương ngành môi trường như thế nào?

Nếu những ngành nghề về công nghệ lương cao khủng khiếp nhưng ngược lại những áp lực mà họ phải đối mặt lại đang rất nhiều. Ngày nay, chúng ta có thể biết rằng, việc làm ngành môi trường có mức lương dao động trong khoảng 5-7 triệu đồng.

Mức lương có thể đủ cho bạn trong trang trải những chi tiêu từ cuộc sống, đồng thời cũng là một việc làm không quá vất vả, không phải đối mặt với áp lực nhiều như những công việc lương cao khác.

2.3. Ngành môi trường học ở đâu?

Không khó để tìm được những ngôi trường đào tạo cử nhân ngành môi trường để sau này góp ích cho xã hội. Hiện tại bạn có thể có đa dạng những sự lựa chọn khác nhau trong những công việc và ngành nghề mà mình sắp theo học.

Một số trường đại học được nhiều người lựa chọn phổ biến như:

+ Học viện Nông nghiệp Việt Nam

+ Đại học Lâm nghiệp Việt Nam

+ Đại học Tài nguyên và Môi trường

+ Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội

+ Đại học Hàng hải Việt Nam

+ Đại học Tôn Đức Thắng

Bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều những việc làm khác nhau từ trong khối ngành này để trải nghiệm cơ hội học tập với hàng ngàn điều bổ ích thiết thực, tiếp thu những tri thức để giúp ích cho xã hội ngày càng văn minh và giàu đẹp.

>>> Khoa học môi trường là một ngành đào tạo tại Đại học Tôn Đức Thắng. Bạn đọc có thể quan tâm đến thông tin học phí Tôn Đức Thắng 2018-2019 cho ngành môi trường và rất nhiều các ngành học khác tại đây. 

2.4. Việc làm môi trường cần những gì?

+ Sức khỏe: Trong bất kỳ một công việc nào thì nhà tuyển dụng cũng yêu cầu người nhân viên của họ phải đảm bảo các yêu cầu hay tiêu chí về sức khỏe. Không chỉ vậy, việc làm trong ngành này cũng như thế, bạn phải có một sức khỏe ổn định, sẵn sàng đảm nhiệm công việc qua bất kể hoàn cảnh nào. Thế nên trong ngành này bắt buộc tiêu chí về sức khỏe bạn phải đáp ứng.

 Việc làm môi trường cần những gì?

+ Kinh nghiệm: Không ít nhà tuyển dụng có yêu cầu khi tuyển việc làm ngành môi trường đòi hỏi kinh nghiệm, đó cũng có thể là kinh nghiệm làm việc từ thực tế hay kinh nghiệm về kiến thức trong khi bạn đã học và tiếp thu từ trên ghế nhà trường. Điều này cũng chứng minh rằng bạn là người đủ chín chắn trong công việc này rồi đấy nhé.

+ Thái độ: Một điều quyết định trong ngành này đó là những thái độ làm việc. Hầu hết một thái độ tốt sẽ cho bạn thành công đến 80%. Một số sinh viên mới ra trường có thái độ hờ hững, không chấp thuận sự chỉ đạo từ cấp trên, vì thế mà sự thất bại gặp phải là rất lớn. Từ bài học đó, bạn có thể nhận ra và rèn luyện một thái độ tốt nhất cho bản thân trước khi ứng tuyển vào một công việc bất kỳ.

3. Tìm kiếm việc làm ngành môi trường ở đâu?

Không dễ dàng khi bạn là một ứng viên tìm việc mang trong mình nỗi lo sợ mà ai cũng mắc phải là không biết tìm việc ở đâu.

Tìm kiếm việc làm ngành môi trường ở đâu?

Hầu hết, đi khắp 63 tỉnh thành trên cả nước ngành môi trường được đăng tải rất nhiều. Tại một số thành phố là trung tâm có nhiều sự phát triển thì càng tập trung và cần đến việc này nhiều hơn từ phía ứng viên.

Cụ thể như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ,.... liên tục triệu hồi và tuyển dụng những nhân viên trong ngành này. Vì thế, cơ hội lại thuận tiện nhiều hơn nếu bạn đang thích làm nghề này đấy, vì nó rất dễ dàng tìm thấy việc.

Với những thông tin về việc làm ngành môi trường chắc hẳn bạn cũng vơi đi phần nào nỗi lo rồi đúng không. Tận dụng những yếu tố trên mong rằng chúng tôi sẽ giúp ích phần nào cho bạn. Chúc bạn thành công với chia sẻ từ bài viết trên nhé.