Tìm việc làm thêm tại nhà cho mẹ bỉm sữa và những điều cần biết

1431 Lượt xem

Hiện nay nhiều phụ nữ trong thời gian nghỉ sinh và ở nhà chăm con đã thành công tự tìm việc làm thêm tại nhà, có những người thậm chí còn mang lại thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Vậy khi tìm việc làm thêm tại nhà, mẹ bỉm sữa cần lưu ý những điều gì? Cùng tìm hiểu ngay để tìm việc làm thêm tại nhà ở Bến Tre hay tại những thành phố lớn trên cả nước một cách dễ dàng nhất ngay nhé!

Những lưu ý khi tìm việc làm thêm tại nhà cho mẹ bỉm sữa

Sai lầm thứ nhất: Suy nghĩ 'Tôi có thể làm tất cả'

Đây là một sai lầm cổ điển mà hầu hết các bà mẹ bỉm sữa gặp phải: Thay vì từ bỏ quyền kiểm soát và để cho người khác làm thay trong một thời gian, họ cố gắng làm tất cả một mình. Tất nhiên, bản năng làm mẹ khiến họ nghĩ có thể làm bất cứ điều gì nhưng trong trường hợp này là không hiệu quả.

Sai lầm khi nghĩ bản thân có thể tự làm tất cả

Thời gian đối với hầu hết các bà mẹ là rất quý và họ không thể để lãng phí. Họ thường tranh thủ làm nhiều việc cùng một lúc, vừa lo công việc gia đình vừa lo công việc của công ty. Nếu điều này diễn ra trong một thời gian dài sẽ dẫn đến kiệt sức và có thể ngăn chặn sự thành công.

Vậy bạn làm gì? Bạn học cách ủy quyền. Là một nhà lãnh đạo, hãy tìm hiểu những gì nhân viên của bạn nổi trội tại và cố gắng cho họ quyền tự chủ cũng như truyền đạt kinh nghiệm những gì bạn tích lũy được để hỗ trợ việc phát triển nghề nghiệp của họ, như vậy bạn mới có thời gian nghỉ ngơi.

Sai lầm thứ hai: Bỏ qua việc lập kế hoạch kinh doanh khả thi

Khi bạn có một ý tưởng “rung chuyển trái đất”, bạn muốn thực hiện ngay nó và để lại sau lưng các công việc nhàm chán như viết một chiến lược kinh doanh hay một kế hoạch khả thi. Kế hoạch kinh doanh vững chắc đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định sự thành công của thương vụ. Một kế hoạch kinh doanh chính là định hướng để doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng.

Trước khi viết kế hoạch của bạn, trả lời các câu hỏi sau: mục đích, giá trị và sứ mệnh của doanh nghiệp của bạn là gì? Các khách hàng tiềm năng là ai? Định hướng bạn mong muốn cho công ty? Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai và họ đang làm gì để khác biệt? Làm thế nào để đo lường thành công?

Hãy chắc chắn rằng bạn đã có sẵn một kế hoạch kinh doanh trước khi bạn bước về phía trước.

Sai lầm thứ ba: Lộn xộn giữa công việc kinh doanh và công việc “làm mẹ”

Không cân bằng được quỹ thời gian

Một trong những sai lầm chết người mà một số bà mẹ mắc phải là không phân định ranh giới giữa công việc và việc chăm con. Những cuộc nói chuyện quan trọng thường bị gián đoạn bởi sự làm phiền của những đứa trẻ. Bạn cần dành riêng một không gian làm việc để bạn có thể tập trung vào những gì cần phải được thực hiện mà không bị phiền nhiễu bên ngoài.

Khi có không gian riêng để làm việc lúc này bạn hãy lên mạng search những công việc làm tại nhà phù hợp. Chẳng hạn như bạn đang cần tìm việc làm thêm tại nhà ở Bạc Liêu thì hãy tìm kiếm những công việc tương ứng tại đây phù hợp nhận được về nhà làm.

Sai lầm thứ tư: Bám vào các ý tưởng sai bởi vì bạn làm theo cảm tính

Nhiều doanh nhân rất say mê với ý tưởng của họ và vẽ ra viễn cảnh tươi sáng của việc kinh doanh nhưng khi họ biết ý tưởng của họ sai lầm thì đã quá muộn. Kinh doanh theo cảm tính có thể là sai lầm tồi tệ nhất bạn có thể làm.

Trong khi bạn không bao giờ nên bỏ qua một linh cảm, nhưng phải chắc chắn rằng “linh cảm” cần được cân bằng với chiến lược kinh doanh dựa trên việc nghiên cứu, xem xét các chỉ số hoạt động quan trọng. Nếu đây là thương vụ làm ăn đầu tiên của bạn, hãy kiểm tra thử những sản phẩm nào tốt nhất để thu hút khách hàng. Bạn cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng các chi phí tiếp thị để có một khách hàng mua sản phẩm là bao nhiêu và xem xét những cải tiến cần thiết nhằm làm giảm chi phí.

Sai lầm thứ năm: Không đam mê

Nếu bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp chỉ đơn giản là để trả các hóa đơn, bạn có nhiều khả năng vận hành một doanh nghiệp “trả tiền nhiều hơn” thay vì làm “những gì bạn yêu thích hơn”. Yêu những gì bạn làm có thể giúp làm giảm bớt sự căng thẳng của công việc, đem lại sự cân bằng cá nhân, và giúp duy trì năng lượng của bạn.

Sai lầm thứ sáu: Không tìm sự hỗ trợ ngay

Cố gắng thu xếp giữa gia đình và công việc có thể quá tải, vì vậy điều quan trọng là bạn cần có sự giúp đỡ khi cần. Nên tạo dựng mối quan hệ giữa các bà mẹ cùng cảnh ngộ để mọi người có thể tư vấn và giúp đỡ cho bạn. Họ hiểu những gì bạn đang trải qua và những gì bạn cần hỗ trợ.

Sai lầm thứ bảy: Lo ngại thất bại

Lo ngại thất bại

Bắt đầu việc kinh doanh mới là một việc rất lớn và không có gì sai khi cảm thấy sợ hãi. Tuy nhiên, đừng để những nỗi sợ hãi lấn lướt và cản trở tiến độ công việc của bạn.

Đừng cho phép suy nghĩ tiêu cực của những người khác ảnh hưởng đến bạn vì điều đó có thể làm thiệt hại nhiều hơn lợi. Dù thận trọng với những cảnh báo xung quanh, nhưng hãy làm theo tiếng nói trong tâm trí của bạn. Điều quan trọng là bạn tiếp tục chiến đấu cho doanh nghiệp của mình và tin vào chính mình!

Công việc phải phù hợp với quỹ thời gian của bạn

Bạn không thể nhận làm một công việc làm thêm tại nhà hay việc làm online nhưng lại có quá nhiều đòi hỏi, gò bó về thời gian cũng như trách nhiệm được. Vì như thế sẽ ảnh hưởng đến việc học, việc làm hiện tại bạn đang có và khiến bạn không thể thực hiện tốt chúng được nữa. Vì bạn chỉ đang tìm kiếm một công việc làm thêm nên hãy đặt sự linh động về thời gian lên hàng đầu nhé, đừng để nó ảnh hưởng hay chi phối đến cuộc sống của bạn quá nhiều.

Tìm thông tin trên những trang web uy tín

Nếu bạn đang muốn tìm việc làm bán thời gian tại tphcm hay bất cứ khu vực nào, hoặc tìm việc làm phù hợp với trình độ, thời gian, mức thu nhập,…thì có thể tìm kiếm thông tin ở những trang web việc làm lớn và uy tín hiện nay như Vieclam24h, Jobstreet, Careerbuilder, Vieclameva,…đây là những trang web tuyển dụng rất có ích và có phân loại về lĩnh vực ngành nghề, khu vực sống, mức lương mong muốn,…giúp bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một công việc làm thêm phù hợp dễ dàng hơn.

Bạn sẽ không mất một khoản phí nào khi tìm việc làm

Những khoản phí vô lý mang tên “phí đặt cọc”, “phí đồng phục”, “phí hợp đồng”, “phí thủ tục”,…đều là sự lừa đảo trắng trợn mà những kẻ xấu dùng để lợi dụng, lừa đảo những người đi tìm việc làm nhẹ dạ, thiếu kinh nghiệm. Dù là việc làm online hay tại nhà mà khi nhận được yêu cầu về những khoản phí tương tự trên thì tốt nhất bạn nên tránh càng xa càng tốt, bởi vì không có một công ty/doanh nghiệp uy tín, minh bạch nào sẽ thu những khoản tiền trên từ ứng viên của mình cả.

Tính hợp lý của tiền lương

Tính hợp lý của tiền lương

Bạn cần xem xét đến những yêu cầu, trách nhiệm của công việc mình sẽ làm, đồng thời nếu được thì có thể tham khảo qua mức thù lao của những người đã từng làm những công việc này trước đó để biết được mức tiền lương mình được trả liệu có phù hợp hay không. Sẽ chẳng có ai trả cho bạn một số tiền quá cao cho một công việc quá đơn giản cả. Bên cạnh đó, đặc thù của các công việc làm online tại nhà thường không đòi hỏi phải có mặt thường xuyên ở công ty và làm việc chủ yếu qua internet nên bạn cũng cần chú ý, trao đổi để hỏi rõ về hợp đồng, hình thức thanh toán lương như thế nào cho rõ ràng ngay từ đầu.

Những công việc làm thêm tại nhà dành cho mẹ bỉm sữa hiện nay 

Cộng tác viên viết báo 

Nếu bạn có khả năng viết lách, bạn hoàn toàn có thể xin ứng tuyển để trở thành cộng tác viên viết bài cho những tờ báo điện tử hoặc các trang web bán hàng, các chương trình, sự kiện cần người hỗ trợ nội dung. Không phải vất vả bỏ vốn, lo chạy ngược xuôi tìm kiếm nguồn hàng, chỉ cần tranh thủ vài tiếng lúc con ngủ và một chiếc máy tính nối mạng, mẹ bỉm sữa có thể kiếm được từ 100 đến 150 nghìn đồng cho một bài viết chất lượng đạt yêu cầu. 

Trông trẻ tại gia

Dù sao thì công việc chính của bạn cũng là ở nhà và cũng đang chăm con nhỏ. Thậm chí bạn còn có ưu điểm là dày dặn kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ nhỏ, vậy thì sao bạn không biến nó thành công việc của mình? Trong trẻ là một trong những công việc có thể giúp mẹ kiếm thêm được từ 4 đến 5 triệu đồng mỗi tháng. 

Gia sư 

Bạn có kỹ năng sư phạm và nắm vững kiến thức các môn học có thể lựa chọn gia sư là một cách rất thông minh vừa tận dụng được kỹ năng của bạn lại vừa kiếm thêm được thu nhập mà vẫn có thời gian ở nhà với con. Nếu bạn đã nắm vững các kiến thức về ngoại ngữ, văn, toán hay các môn nghệ thuật,... bạn cũng có thể kiếm được từ 200 nghìn đồng cho đến 1 triệu cho mỗi học sinh qua một buổi học. 

Các công việc thiết kế, nhập dữ liệu tại nhà 

Công việc thiết kế, nhập dữ liệu tại nhà

Nếu bạn thành thạo các kỹ năng về photoshop, power point, excel hay nhập dữ liệu, các kỹ năng tin học văn phòng khác thì bạn có thể nhận thiết kế, biên tập video, đánh máy,... khi có thời gian rảnh rỗi. Trên mạng hiện nay có rất nhiều công việc như thế này dành cho sinh viên muốn làm thêm hay các mẹ bỉm sữa có nhiều thời gian rảnh bên cạnh việc trông con. 

Làm nail, trang điểm cá nhân 

Bạn chỉ cần bỏ một chút tiền học phí cùng thời gian tham gia một khóa đào tạo về các công việc chăm sóc sắc đẹp cho phụ nữ, bạn có thể hoàn toàn mở một tiệm chăm sóc móng, trang điểm cá nhân ngay ở nhà, vốn bỏ ra không quá lớn mà công việc này lại giúp cho bạn được gặp gỡ và giao tiếp với nhiều người. 

Cộng tác viên tư vấn, bán bảo hiểm 

Nếu bạn có tài ăn nói và giỏi thuyết phục khách hàng cũng như có nhiều mối quan hệ thì việc làm cộng tác viên tư vấn, bán bảo hiểm sẽ rất phù hợp với bạn. Vừa có thể ở nhà chăm con, bạn lại vừa có thể có được thu nhập cao, thời gian linh hoạt và không phải bỏ vốn ra. Hiện nay tư vấn bán bảo hiểm đang là một trong những công việc phổ biến nhất được các bà các mẹ lựa chọn. 

Nhận đặt hàng quốc tế online 

Không cần vốn, không tốn mặt bằng, tất cả những gì bạn cần làm chỉ là ngồi nhà tìm hiểu về những sản phẩm, những trang web bán hàng thời trang, đồ gia dụng, thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm… đang có giá tốt, đồ chất lượng rồi nhận tiền đặt cọc, làm trung gian đặt hàng và lấy phí chênh lệch.

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những hiểu biết nhất định khi tìm việc làm thêm tại nhà cho mẹ bỉm sữa. Chúc các bạn thành công!