Tầm quan trọng của CV và cách để tạo các mẫu CV đẹp

1964 Lượt xem

Bước đầu chuẩn bị cho công tác chinh phục công việc bạn mong muốn luôn đáng để chú trọng và đầu tư. CV xin việc là một “thủ tục” trong số đó. Một bản tiếp thị cá nhân thông minh và khôn khéo, biết đầu tư và nghiêm túc luôn mang lại ấn tượng trong mắt các doanh nghiệp tuyển dụng. Nếu đã mất công tạo ra một bản CV để xin việc, vậy tại sao bạn không tạo nó trên cơ sở các mẫu CV đẹp?

1. Tầm quan trọng của các mẫu CV đẹp khi xin việc

Nhờ sự phát triển của công nghệ mà giờ đây, bất cứ thứ gì con người muốn, internet đều có thể đáp ứng, kể cả việc làm. Bạn sẽ làm gì sau khi ra trường? Sau khi nhắm trúng được một công việc yêu thích? Tất nhiên, một bản CV sẽ được ra đời ngay sau đó. Một ứng viên luôn hiểu rõ được tầm quan trọng và tính bắt buộc của một bản CV khi tìm kiếm việc làm. Tại sao ư?

Một bản CV, đặc biệt là các mẫu CV đẹp luôn gây ấn tượng và làm cho nhà tuyển dụng chấm cho bạn một điểm cộng, bởi chứa đựng trong bản CV đó, không chỉ là các dữ liệu về cuộc đời bạn một cách khô khan, mà đôi khi, các thiết kế, các cách người tìm việc trình bày bố cục, biến tấu nội dung, nó là cả một nghệ thuật chăm chút mà đôi khi, chỉ cần cầm trên tay các mẫu CV đẹp, nhà tuyển dụng sẽ thấy toát ra một sự độc đáo không hề nhỏ. Nói đúng hơn, nó chễm chệ bước lên bục vinh dự của những CV dành cho các ứng viên tiềm năng với vị trí công việc mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. 

Thông qua các mẫu CV đẹp, bạn định vị được bản thân trên thị trường các ứng viên, và tất nhiên thông qua nó, nhà tuyển dụng có thể phút chốc “nhận biết” được bạn ngay lập tức. Bởi CV của bạn đặc biệt hơn các CV thông thường khác, nó toát lên được cá tính cũng như mong muốn của bạn trong hành trình sự nghiệp của mình. 

Tầm quan trọng của các mẫu CV đẹp khi xin việc

2. Tìm các mẫu CV đẹp ở đâu?

Khi đã đọc đến đây, hẳn là bạn đang mong chờ một địa điểm cung cấp các mẫu CV đẹp, đúng không nào? Nhờ sự thống trị của internet, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tận dụng các công cụ tìm kiếm để lựa chọn các mẫu CV cho riêng mình. Còn nếu bạn vẫn muốn tận dụng kỹ năng sử dụng Word thành thạo của mình, bạn có thể tham khảo cách thiết kế CV chuyên nghiệp bằng Microsoft Word tại đây:  https://timviec365.vn/cv365/cach-thiet-ke-cv-xin-viec-tren-microsoft-moi-va-chuyen-nghiep-nhat.html

Tuy nhiên, bạn nên tham khảo nhiều địa điểm website cung cấp CV, đối chiếu và tự đánh giá từng địa chỉ sao cho làm hài lòng bạn nhất. Gợi ý cho bạn nên chọn Timviec365.vn - một địa chỉ đáng tin cậy khi bản sử dụng các mẫu CV đẹp để hạ gục các doanh nghiệp tuyển dụng ngay từ giây phút đầu tiên đấy!

Rất đơn giản để sở hữu một mẫu CV đẹp tại timviec365.vn là bạn có thể lên https://timviec365.vn/cv-xin-viec và tìm lấy một mẫu tại đây. Với những gợi ý trong các mẫu bạn sẽ nhanh chóng tạo được CV hơn so với sử dụng các phương pháp truyền thống. Để làm CV chất lượng hơn bạn nên thêm đọc phần tiếp theo ngay nhé.

3. Cách để tạo các mẫu CV đẹp

Cách để tạo các mẫu CV đẹp không có gì là khó, nếu bạn nắm bắt được các bí quyết sau đây:

Thứ nhất, đừng nêu đại khái về mục tiêu của bạn: Trong phần mục tiêu nghề nghiệp, hãy thẳng thắn nêu ra các mục tiêu cụ thể mà bạn dự định hướng tới. Thông qua mục này, nhà tuyển dụng sẽ đa phần đánh giá tầm suy nghĩ của bạn trong tương lai, và hơn hết, họ thực sự trông đợi vào năng lực để bạn có thể đạt được mục tiêu ấy.

Thứ hai, xây dựng CV theo cách mà nhà tuyển dụng đang mong chờ: đưa những phần quan trọng, làm nổi bật được bạn lên đầu bản CV, bởi nhà tuyển dụng đôi khi chỉ lướt qua CV của bạn một cách nhanh chóng, nên bạn cần làm điều gì đó “níu chân” được họ lâu hơn.

Thứ ba, nói cụ thể kinh nghiệm từng trải của bạn: bạn đã từng làm công việc gì? Có lẽ là mối quan tâm lớn nhất trong mắt các nhà tuyển dụng. Vì vậy, hãy cho họ biết cụ thể khoảng thời gian bạn đã làm công việc gì, ở vị trí nào, đã thực hiện nhiệm vụ gì và đã có được thành tựu gì hay chưa nhé!

Thứ tư, tuyệt đối đừng mắc lỗi chính tả: lỗi ký tự, lỗi chính tả, lỗi trình bày,... là một điều tối kỵ khi bạn tạo các mẫu CV đẹp. Nó có thể làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bởi chỉ một sai sót nhỏ nhưng khá đơn giản thế này thì nhà tuyển dụng sẽ gạt CV bạn ngay lập tức.

Thứ sáu, đừng hành văn lủng củng: thông qua cách bạn hành văn, nhà tuyển dụng có thể thấy được những ưu điểm tuyệt vời của bạn. Ngược lại, nếu hành văn của bạn lủng củng, thì bố cục chung cho bản CV cũng bớt đẹp đi phần nào đấy!

Thứ bảy, làm nổi bật các kỹ năng quan trọng: kỹ năng là quan trọng, nhưng nên đưa vào bản CV bao nhiêu kỹ năng? Nhà tuyển dụng sẽ chú trọng kỹ năng nào? Hãy làm nổi bật các kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu trong bản mô tả công việc bạn đang ứng tuyển. Vì thông qua đó, nhà tuyển dụng sẽ đối chiếu và trông thấy sự tiềm năng đang len lỏi đâu đó ở bạn đấy.

Thứ tám, liệt kê hết toàn bộ bằng cấp, các chứng chỉ, văn bằng mà bạn đã từng được đào tạo có liên quan... để nhà tuyển dụng có thể hình dung ban đầu về trình độ cũng như năng suất làm việc của bạn đến đâu.

Khi có một mẫu CV đẹp, lúc này cách đặt tiêu đề CV phù hợp sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ cho bạn trong việc ứng tuyển. Lúc này, bạn có thể thoải mái lựa chọn và tràn đầy tự tin và xin việc thuận lợi hơn rồi đó. 

 

Cách để tạo các mẫu CV đẹp

 

Hy vọng, với bài viết trên đây, bạn đã hoàn toàn nhận thức được tầm quan trọng của các mẫu CV đẹp trong quá trình ứng tuyển. Chúc bạn với bản CV của riêng mình, sẽ chinh phục mọi nẻo đường bạn muốn!