Sắp xếp góc làm việc cho một năm làm việc hiệu quả

587 Lượt xem

Bạn có biết góc làm việc của bạn cũng có khả năng ảnh hưởng đến kết quả làm việc của bạn không, đi qua 1 năm cũ góc làm việc của bạn đã đến lúc phải tân trang lại rồi, còn chờ đợi gì nữa mà không bắt tay vào sắp xếp lại góc làm việc cho một năm làm việc hiệu quả nào.

Dọn lại toàn bộ bàn làm việc

Việc đầu tiên là bạn hãy chuẩn bị 2 chiến khăn, một chiếc khăn khô và một chiếc khăn ướt; lấy mọi vật dụng có trên bàn ra và lau thật sạch mọi ngóc ngách. Sau đó cẩn thận đặt từng đồ đạc, dụng cụ mà bạn còn sử dụng lên bàn làm việc một cách trật tự, ngắn nắp và loại bỏ những vật dụng còn lại vào sọt rác. Tôi tin chắc rằng, sẽ chẳng một nhà tuyển dụng nào thích văn phòng của mình bữa bãi cả.

 

Sap xep goc lam viec cho mot nam lam viec hieu qua

 

Hãy bắt đầu bằng việc lau dọn những thứ trên bàn làm việc

Phân chia đồ đạc theo mục đích sử dụng

Để bàn làm việc của bạn phân chia một theo một cách khoa học thì bạn nên soạn những đồ dùng, vật dụng có cùng ,mục đích sử dụng để cùng một chỗ, việc làm này vừa sẽ giúp bạn tích kiệm được nhiều thời gian hơn. Nhà tuyển dụng sẽ rất ủng hộ cách làm việc sáng tạo này của bạn đó.

Cần có một chỗ chứa rác

Một số bàn làm việc của các nhân viên văn phòng thường có sự xuất hiện của rác, đơn giản vì họ quá bận hoặc quá mệt mỏi khi nghĩ đến việc phải rời khỏi bàn làm việc của mình, đến sọt rác và vứt đồ. Để tránh phải “sống chung với rác”, hãy thử tự trang bị cho mình một sọt rác nhỏ hay đơn giản chỉ là một chiếc hộp giấy để bạn có thể tiện lợi vứt những giấy tờ, vật dụng không cần thiết hay đã qua sử dụng vào và mang đi đổ vào cuối giờ làm việc.

Xem thêm việc làm tại Hà Nội để tìm cho mình một công việc phù hợp 

 

Sap xep goc lam viec cho mot nam lam viec hieu qua

 

Hãy sáng tạo góc làm việc của mình

Sáng tạo góc làm việc của mình

Không gian làm việc ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả công việc của bạn rất nhiều. Do đó, việc bạn tạo một góc làm việc sáng tạo theo ý thích của mình sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và có “hứng thú” làm việc, và biết đâu sẽ có nhiều ý tưởng tốt từ cách thay đổi góc làm việc thì sao. Tôi tin chắc rằng chẳng nhà tuyển dụng nào, không thích nhân viên mình sáng tạo cả.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn cải thiện được một góc làm việc mới mẻ để đón một năm mới máy mắn hơn.

Đọc thêm 4 vấn đề nhỏ cho năm mới thay đổi lớn để có những thay đổi mới trong năm mới nhé.