Những lỗi trong CV tố cáo bạn thiếu chuyên nghiệp

724 Lượt xem

Có đôi khi những chi tiết rất nhỏ trong Cv lại là yếu tố để nhà tuyển dụng đưa ra quyết định có chọn bạn hay không. Vậy để CV tìm việc được nhà tuyển dụng đánh giá là chuyên nghiệp và nghiêm túc với vị trí đang ứng tuyển thì phải làm thế nào. Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết " Những lỗi trong CV tố cáo bạn thiếu chuyên nghiệp" dưới đây.

Sai lỗi chính tả quá nhiều

Sẽ chẳng có một Cv xin việc nào được nhà tuyển dụng đánh giá cao khi viết sai lỗi chính tả quá nhiều, điều này vừa thể hiện sự thiếu tôn trọng nhà tuyển dụng vừa nói lên một điều bạn không hề nghiêm túc đối với vị trí bạn đang ứng tuyển. Lời khuyên đưa ra cho bạn đó là hãy kiểm tra thật kĩ Cv của bạn trước khi gửi đến nhà tuyển dụng, hãy đọc lại tất cả các danh mục, trau truốt lại câu văn, kiểm tra xem còn thiếu mục nào chưa điền hay không. Sau khi bạn đã thấy thật hài lòng với Cv của mình rồi lúc đó hãng gửi đi.

>>> Chúng ta đều biết rằng người Nhật rất cẩn thận, tỉ mỉ trong khi làm việc. Nếu bạn ứng tuyển vào công ty của Nhật và bạn cần làm CV tiếng Nhật, đừng để bị mắc lỗi chính tả nhé. Bạn có thể download mẫu cv tiếng Nhật file word về để tham khảo và sử dụng. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng cho CV của mình nhé.

Nhung loi trong CV to cao ban thieu chuyen nghiep

 

Hãy đảm bảo rằng Cv của bạn đã được kiểm tra thật kĩ trước khi gửi đi

Địa chỉ e-mail dài dòng, không nghiêm túc

Có rất nhiều ứng viên nghĩ nhà tuyển dụng sẽ không để ý đến địa chỉ email của bạn, vì vậy chỉ viết vào đó để cho có hoặc để một email không có thật. Điều này, là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, địa chỉ email là một phương tiên trao đổi thông tin, đây là cầu nối để nhà tuyển dụng gắn kết gần hơn với ứng viên. Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn trúng tuyển trong khi đó email của bạn lại không có thật hoặc gọi điện bạn không nghe máy, vậy có phải bạn đã làm mất đi tính chuyên nghiệp không.

Hoặc email của bạn quá dài dòng như [email protected], [email protected], những emai như thế này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người thiếu chuyên nghiệp và không nghiêm túc với vị trí bạn đang ứng tuyển. Vậy ứng viên nên đặt email như thế nào, lời khuyên của chúng tôi dành các bạn đó là bạn nên đặt theo tên kèm họ của bạn, ví dụ bạn tên Pham Văn Thanh , bạn nên đặt tên e-mail [email protected] rất đơn giản phải không?

>>> Truy cập đường link sau để cùng tìm hiểu thêm về cấu trúc của một CV xin việc và sự khác nhau với đơn xin việc: https://timviec365.vn/blog/cv-xin-viec-gom-nhung-gi-cv-co-khac-don-xin-viec-khong-new2247.html

Ảnh đại diện

Bạn tin không, khi nhà tuyển dụng cần Cv của bạn ảnh đại diện là điểm nổi bật nhất trong Cv của bạn, một gương mặt thiện cảm và trang phục phù hợp sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng hơn so với một ứng viên ăn mặc rườm rà. Ảnh đại diện trong Cv xin việc không nhất thiết phải sử dụng tấm ảnh chân dung với một khuôn mặt nghiêm túc, bạn có thể diện một bộ trang phục lịch sự, phù hợp, chụp một bức ảnh với nụ cười thật tươi cùng ánh mắt sáng với góc độ hợp lý của một bức ảnh chân dung. Giữa hàng ngàn hồ sơ xin việc, khi nhìn thấy một ứng viên tươi trẻ và sáng ngời sẽ khiến nhà tuyển dụng có thêm hứng khởi để xem toàn bộ những thông tin về bạn.

>>> Xem thêm: Tất tần tật những Lưu ý giúp bạn tỏa sáng với phần Mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng

Nhung loi trong CV to cao ban thieu chuyen nghiep

 

Ảnh Cv xin việc có thể khồng nhất thiết phải là ảnh chân dung

Sử dụng những từ “lười biếng”

Thế nào là từ “lười biếng”? “vv”, “…” hoặc “.v.v.” chính là từ lười biếng tôi đang đề cập đến. Bạn biết không, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn là lười biếng đến mức không liệt kê ra hết nhiệm vụ, trách nhiệm hay thành tích của mình và điều tất nhiên chẳng nhà tuyển dụng nào thích sự lười biếng cả.

Để đi được đến vòng phỏng vấn, Cv xin việc được coi như một chiếc vé thông hàng, Cv bạn có tốt bạn mới có cơ hội gặp nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, hãy đảm bảo rằng Cv bạn gửi đi là Cv bạn tâm đắc nhất. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thành công trong quá trình tìm việc.