Những lỗi cơ bản bạn nên tránh khi đi phỏng vấn

1011 Lượt xem

Bạn nhận được lời mời đi phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, để buổi phỏng vấn diễn ra thành công, để tìm việc làm tại Hà Nội thành công bạn cần phải lưu ý những điều sau, đây là những kinh nghiệm đi phỏng vấn quý báu, rất hữu ích và cần thiết:

Đến trễ

Khi đi phỏng vấn bạn nên tránh việc đi trễ, đây là điều tối kị tuyệt đối không được mắc sai làm, hành động này của bạn khiến nhà tuyển dụng việc làm sẽ đánh giá bạn là người thiếu nghiêm túc trong công việc.

>>> Để chuẩn bị tốt hơn cho buổi phỏng vấn, thử đứng ở vị trí của nhà tuyển dụng, danh sách những câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng chắc  hẳn là điều tuyệt vời dành cho bạn, để có thêm cơ hội nhân được việc làm mong muốn. 

Nhung loi co ban ban nen tranh khi di phong van

Tối kị trong các buổi phỏng vấn là đến trễ

Cách tốt nhất là bạn nên đến trước 10 - 20 phút, thông báo cho lễ tân hoặc người trực là bạn đã đến. Hơn nữa, khi đến sớm, bạn sẽ có thời gian chuẩn bị và quan sát tác phong làm việc tại công ty.

>>>> Xem thêm: Cách giúp tự tin hơn khi tìm việc làm

Không hiểu về vị trí tuyển dụng

Sai lầm của nhiều ứng viên đó là không hiểu gì về vị trí ứng tuyển, giả dụ bạn có may mắn là người trúng tuyển, nhưng khi bắt tay vào công việc bạn sẽ nhận ra mình không hề phù hợp với công việc đó, điều này chỉ làm mất thời gian của hai bên. Để hiểu rõ hơn về vị trí tuyển dụng bạn nên đọc kỹ thông tin tuyển dụng bao gồm mô tả công việc, yêu cầu công việc, quyền lợi được hưởng, hồ sơ xin việc,... Thông thường, các tin tuyển dụng chi tiết như vậy bạn có thể vào các trang tìm việc lớn như timviec365.vn với đầy đủ thông tin tuyển kế toán viên và rất nhiều ngành nghề hot khác và bạn có thể dễ dàng chọn công việc mà mình mong muốn.

Trang phục chuốc lấy sự thất bại

Khi đi phỏng vấn bạn nên tránh cách ăn mặc màu mè và sexy, hiện nay việc mặc gì đi phỏng vấn cũng được rất nhiều người quan tâm. Tùy thuộc vào tính chất công việc và văn phong làm việc mà chọn trang chọn trang phục phù hợp.

>>> Xem thêm: Bí kíp tìm việc làm trong thời gian ngắn nhất

Nhung loi co ban ban nen tranh khi di phong van

Trước khi đi phỏng vấn nên chọn những trang phục gọn gàng và nhã nhặn

Hãy xuất hiện với chiếc cà vạt, áo sơ mi, quần và giày tây đối với nam. Còn với nữ giới nên kết hợp áo sơ mi với chân váy, giày cao gót.

Nói xấu về công ty cũ

Khi đi phỏng vấn bạn nên tránh nói xấu về công ty cũ, việc làm này của bạn có thể khiến nhà tuyển dụng việc làm loại ngay từ vòng gửi xe đó.

Hi vọng những chia sẻ của TÌM VIỆC LÀM TẠI HÀ NỘI sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm nhỏ để tiến đến những thành công mới.

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí Account Executive thì bộ câu hỏi tuyển dụng cho vị trí Account Executive sẽ là bài viết rất hữu ích cho bạn.

>>> Tham khảo thêm: Top 5 trang tuyển dụng việc làm uy tín và chất lượng