Nhà tuyển dụng ghét điều gì nhất ở ứng viên

1845 Lượt xem

Bạn có biết: Đôi khi trượt phỏng vấn chẳng phải vì thiếu kinh nghiệm mà trượt đơn giản vì bạn khiến nhà tuyển dụng “ghét” mà thôi. Có vẻ hơi hoang đường nhưng thực sự dưới đây là một vài sai lầm khiến nhà tuyển dụng việc làm thậm chí muốn đuổi bạn ngay ra khỏi phòng.

 

Nha tuyen dung ghet dieu gi nhat o ung vien

 

Bạn sẽ có ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng nếu đến trễ buối phỏng vấn

Đến trễ giờ phỏng vấn

Sẽ chẳng có một nhà tuyển dụng thích ứng viên đến muộn cả, việc làm này thể hiện sự không nghiêm túc với công việc và thiếu tôn trọng với họ. Vì vậy, trong các buổi phóng vấn xin việc, các ứng viên nên hạn chế việc đến muộn, cách tốt nhất bạn nên sớm trước giờ phỏng vấn tầm 5 đến 10 phút, việc làm này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tốt hơn.

Nói quá nhiều, trả lời câu hỏi thiếu trọng tâm

Nhiều ứng viên nghĩ càng nói nhiều thì càng thể hiện được mình là người tự tin, nhưng bạn có biết không, việc làm đó lại hại chính bạn không. Bạn hãy đảm bảo rằng những gì bạn nói phải hấp dẫn được nhà tuyển dụng, khiến họ muốn lắng nghe bạn nói. 

Ngoài ra, những câu hỏi từ nhà tuyển dụng bạn nên trả lời đúng trọng tâm, trả lời dứt khoát tránh dài dòng. Mẹo nhỏ dành cho bạn: Trong các cuộc phỏng vấn xin việc không nên mất bình tĩnh, hãy tự tin và lắng nghe nhà tuyển dụng nói và đưa ra quan điểm cá nhân của mình để cả 2 bên hiểu nhau hơn.

>>> Bạn đọc có thể muốn tham khảo thêm hướng dẫn làm hồ sơ xin việc đầy đủ, chi tiết nhất, để tự tin hơn vượt qua vòng phỏng vấn. 

 

 

Nha tuyen dung ghet dieu gi nhat o ung vien

 

Hãy thể hiện sự tự tin, nhưng đừng thái quá


Đọc thêm: Cách viết một thư xin việc đốn tim nhà tuyển dụng

Đừng tỏ ra quá tự tin

Tự tin trong các buổi phỏng vấn xin việc là tốt, nhưng bạn đừng làm quá mọi vấn đề lên. Dù bạn có thực sự giỏi và hiểu biết tới đâu thì cũng nên thể hiện chúng một cách khéo léo khi trả lời các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Đừng bao giờ có thái độ kiêu ngạo và cũng đừng bao giờ có cái kiểu vừa “nhìn điện thoại” vừa trả lời nhà tuyển dụng nhé. Những việc làm như vậy, dù bạn có giỏi cỡ nào thì cũng chẳng có nhà tuyển dụng nào tuyển bạn đâu. Để cho các cuộc phỏng vấn xin việc thành công như bạn mong muốn, hãy thể hiện một thái độ tốt.

Hi vọng những mẹo nhỏ, kinh nghiệm khi đi phỏng vấn ở trên sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.