Mẹo phỏng vấn: 3 thủ thuật giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn xin việc

1705 Lượt xem

Đến được với vòng phỏng vấn đồng nghĩa với việc bạn đã đến gần hơn với nhà tuyển dụng, vậy làm thế nào để bạn có thể vượt qua vòng phòng vấn. Hãy cùng tuyển dụng việc làm tại Hà Nội tìm hiểu những mẹo tâm lí sau đây để tiếp thêm động lực cho bạn vượt qua vòng phỏng vấn nhé.

 

Meo phong van: 3 thu thuat giup ban vuot qua vong phong van xin viec

 

Trước nhà tuyển dụng bạn nên trao đổi thẳng thắn không phải quá rụt rè

Đừng cố gắng bình tĩnh

Mẹo giúp vượt qua vòng phỏng vấn mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn đó là đừng cố gắng tỏ ra bình tĩnh, hãy cứ nghĩ buổi phỏng vẫn chỉ đơn giản như việc bạn đang tương tác trao đổi với mọi người, hãy thể hiện tự nhiên nhất có thể không nên ngượng ép mình quá nhiều. Việc bạn cố gắng tỏ ra bình tĩnh sẽ khiến bạn tự tạo ra áp lực cho riêng mình.

>>> Có lẽ câu hỏi: Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn? từ phía là tuyển dụng là sự lo lắng của nhiều ứng viên. Tuy nhiên, bạn có kiến thức chuyên môn, và quyết tâm bạn nên tự tin, thoải mái trả lởi để vượt qua vòng phỏng vấn nhé !

Tập một số động tác đơn giản

Nếu bạn thấy việc ngồi một chỗ khiến bạn khó chịu và uể oải, bạn có thể chọn biện pháp đứng dậy đi lại, làm một số động tác để thư giãn gân cốt. Việc làm này, giúp bạn thoải mái hơn, giảm căng thẳng, đây là một trong những mẹo giúp vượt qua vòng phóng vấn bạn nên thử nghiệm nhé.

Đọc một cuốn sách bạn yêu thích

Trong thời gian chờ đợi đến lượt bạn vào phỏng vấn, để thư giãn bạn có thể đọc một cuốn sách bạn yêu thích. Hãy thử làm việc này: Thay vì việc bạn lúc nào cũng ngóng đến lượt mình vào phỏng vấn, việc làm này sẽ giúp bạn thoải mãi và bình tĩnh hơn.

Đọc thêm: Làm sao để trót lọt vượt qua thời gian thử việc

Meo phong van: 3 thu thuat giup ban vuot qua vong phong van xin viec

 

Trong thời gian chờ đợi đến lượt bạn vào phỏng vấn, để thư giãn bạn có thể đọc một cuốn sách bạn yêu thích

Hãy mỉm cười thật tươi trước khi vào phỏng vấn

Mẹo giúp vượt qua vòng phỏng vấn đó là hãy nở một nụ cười thật tươi khi bước vào gặp nhà tuyển dụng. Việc làm này tưởng như rất vô lí, nhưng nó tạo một cái nhìn tốt, khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người chuyên nghiệp. Bạn thử nghĩ xem khi so sánh một ứng viên không biết sử dụng ngôn ngữ có thể và một ứng viên thông minh, thân thiện thì nhà tuyển dụng sẽ chọn ai. Việc nở một nụ cười thân thiện là mẹo giúp vượt qua vòng phỏng vấn đó. Hãy áp dụng ngay nhé.

Bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều trước khi bước vào một cuộc phỏng vấn, nhưng những thủ thuật, kinh nghiệm phỏng vấn này sẽ giúp bạn giải tỏa tinh thần hơn. Hãy thử một hoặc cả ba – và tự tin thể hiện trong buổi phỏng vấn. Chúc các bạn thành công.

Bạn muốn làm nhân viên kinh doanh nhưng bạn chưa biết buổi phỏng vấn sẽ ra sao thì hãy đọc bài Kỹ năng và bộ các câu hỏi phỏng vấn cho vị trí nhân viên kinh doanh mới nhất​ chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn