Làm sao để trót lọt vượt qua thời gian thử việc

1678 Lượt xem

Bạn đã vượt qua vòng phỏng vấn tiến gần hơn đến công việc bạn đã ao ước; tuy nhiên đó chỉ là một cánh cửa trong rất nhiều cánh cửa bạn phải vượt qua mà thôi. Cánh cửa chính mà bạn cần phải trải qua đó là quãng đường thời gian bạn thử việc, đây mới là dấu mốc quyết định bạn có tiếp tục gắn bó với công việc mà bạn muốn hay không. Vậy làm thế nào để trót lọt qua thời gian thử việc, hãy cũng tham khảo bài viết của tuyển dụng việc làm tại Hà Nội để tìm câu trả lời cho mình nhé.

 

Lam sao de trot lot vuot qua thoi gian thu viec

 

Vượt qua vòng phỏng vấn, bạn còn phải đối mặt với quá trình thử việc tại công ty 

Bỏ qua suy nghĩ “tôi chỉ đang thử việc mà thôi”

Rất nhiều ứng viên trong thời gian thử việc có suy nghĩ, không nên cống hiến hết mình với công việc, dù sao đây cũng chỉ là thời gian thử việc mà thôi, suy nghĩ này có thể khiến bạn bị xa thải ngay sau thời gian thử việc kết thúc.

Cách vượt qua thời gian thử việc đó là hãy thể hiện mình là ứng viên sáng giá ngay từ buổi thử việc đầu tiên và đừng mặc định bạn chỉ là nhân viên thử việc mà rụt rè không dám thể hiện. Hãy loại bỏ suy nghĩ đó ra khỏi đầu và làm việc hết khả năng bạn có thể. Đó sẽ là cách giúp bạn có thể sở hữu được công việc một cách lâu dài.

Hài hòa các mối quan hệ

Một trong những cách vượt qua thời gian thử việc đó là bạn nên hài hòa với 2 mối quan hệ, quan hệ với đồng nghiệp trong công ty và mối quan hệ với sếp của bạn. Một người tài giỏi đến mấy nếu không hòa nhập được với bạn bè và môi trường xung quanh, thì tự khắc bạn sẽ bị tách biệt.

Hãy bắt đầu tạo dựng những mối quan hện tốt với đồng nghiệp bằng thái độ thân thiện, nhiệt tình, lịch sự trong cách giao tiếp. Còn đối với sếp bạn nên tạo ấn tượng bằng cách hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có những đóng góp hữu ích cho công ty.

>>> Nếu bạn tìm việc làm tại Thái Nguyên và đã trúng tuyển bạn hãy áp dụng ngay những hướng dẫn, gợi ý trong bài viết này để vượt qua được thời gian thử việc của mình nhé !

Lam sao de trot lot vuot qua thoi gian thu viec

 

Trong quá trình thử việc, hãy bắt đầu tạo dựng những mối quan hện tốt với đồng nghiệp

Hiểu rõ nhiệm vụ và công ty của bạn đang làm

Cách vượt qua thời gian thử việc của bạn đó là nên hiểu rõ công việc của bạn đang làm, ngoài ra bạn có thể tìm hiểu về tình hình hoạt động của công ty, để có cái nhìn khái quát hơn. Tuy nhiên điều cốt lõi bạn cần làm, đó là luôn hoàn thành tốt công việc được giao, tránh thế bị động, Hãy thoải mái và tự tin trong quãng thời gian thử việc của mình.

Vượt qua cánh cửa này, bạn sẽ có một vị trí chắc chắn hơn trong công việc, hi vọng bài viết Làm sao để trót lọt vượt qua thời gian thử việc sẽ hữu ích cho bạn.