Kỹ năng mềm giúp ra trường có công việc tốt tại Hà Nội

372 Lượt xem
Thời điểm này là thời điểm các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp kết thúc quãng đời sinh viên. Các bạn chuẩn bị bước vào thị trường lao động và cạnh tranh với hàng ngàn hồ sơ xin việc.Và để kiếm một công việc nhanh chóng thì quả thực rất khó khăn đối với các bạn. Để thành công, khi kiếm việc làm tại hà nội bạn cần phải cho nhà tuyển dụng thấy được những khả năng của bạn để họ có thể tuyển dụng bạn về và phát triển được công ty của họ.
Bạn mới ra trường, không có kinh nghiệm làm việc, vậy bạn làm sao để có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn bạn. Đó chính là nhờ những kỹ năng mềm mà bạn có được. Đó chính là yếu tố giúp bạn chiếm được cơ hội của nhà tuyển dụng. Vậy kỹ năng mềm giúp ra trường có công việc tốt tại Hà Nội là gì?  Hãy cùng tham khảo thông tin sau.

Khả năng thích nghi nhanh khi kiếm việc làm tại hà nội

Bạn cần phải thể hiện rằng bạn là người thích nghi nhanh với môi trường làm việc. Và yêu cầu của sếp thì thường rất đa dạng nên bạn cần phải có sự linh hoạt trong công việc để có thể hoàn thành được công việc một cách nhanh chóng. Việc thích nghi nhanh là điều giúp bạn lấy được sự tin tưởng của sếp. Bạn không có kinh nghiệm nhưng bạn học hỏi và thích nghi được với những yêu cầu, nhiệm vụ tốt thì bạn chẳng có lý do nào mà bạn không thể không có được một công việc tốt, một vị trí phù hợp cả. 
Luôn luôn phải cho nhà tuyển dụng thấy được ở bạn có những điều mà họ cần. Kinh nghiệm có thể được trau dồi nhưng nhất thiết bạn phải thích nghi được đã.
>>> Để có việc làm bạn cần tìm và ứng tuyển, khi đó hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên chi tiết là thông tin rất cần thiết mà bạn không thể bỏ qua. 

Biết lắng nghe những lời góp ý, phê bình

Bạn hãy học cách lắng nghe nhiều hơn và nói ít đi. Bởi vì lắng nghe là điều cần thiết để chúng ta có thể tồn tại trong một môi trường. Nếu như chúng ta không lắng nghe để hiểu thì chúng ta sẽ không thể nào làm được việc và nhanh chóng bị đào thải ra khỏi môi trường đó thôi. 
Nhưng không phải đơn giản là lắng nghe mà lắng nghe để hiểu, để có hiệu quả. Điều này thì tai làm được. Lắng nghe là một chuyện, lắng nghelàm sao để có được hiệu quả mới là một chuyện. Khi kiếm việc làm tại hà nội bạn phải hiểu rằng chẳng có ai tự dưng chạy tới bên bạn và bảo bạn phải đến chỗ  người đó làm việc đi. Làm cái này nhưng đừng làm cái kia. Không, chẳng ai làm điều đó với bạn cả. Chính bạn là người phải tự mình làm việc đó. Nghe, và nghe có chọn lọc. Vì thế để thành công thì bạn cần phải rèn luyện kỹ năng lắng nghe người khác. 
Và ngoài ra, bạn nên chấp nhận những lời phê bình từ người khác. Bởi vì trong cuộc sống hay công việc thì chẳng bao giờ là chỉ có lời khen cả mà luôn đi kèm với nó là cả những lời phê bình, thậm chí là những lời phê  bình khá nặng nề nữa. Nhưng bạn nên đối mặt và chấp nhận nó. Đừng tự ái, đừng đặt cái tôi của bạn lên mà hãy xem đó như một bài học để bạn có thể rút kinh nghiệm, để bạn nhìn thấy được những khuyết điểm, thiếu sót của bạn và bạn cần phải thay đổi bản thân bạn để hoàn thiện hơn. 
 
 

Kỹ năng mềm giúp ra trường có công việc tốt tại Hà Nội

Luôn luôn cập nhật thông tin

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các giảng viên chưa nhấn mạnh về những thông tin, về việc đọc tin tức. Nhưng nếu như bạn nắm được nhiều thông tin về công việc của mình, thị trường ra sao bạn sẽ gây được sự chú ý của nhà tuyển việc làm tại Hà Nội đấy. Việc bạn nắm bắt thông tin nhanh chóng và hiểu biết nhiều bạn có thể email cho sếp những tin nóng liên quan đến công việc cũng như lĩnh vực của công ty bạn. Điều đó không những giúp bạn có được sự tin tưởng từ sếp mà còn rèn cho bạn được kỹ năng quản lý thông tin.

Kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian

Những bạn sinh viên mới ra trường kiếm việc làm tại hà nội thì thường cảm thấy rằng công việc nào được giao bạn cũng phải chấp nhận, gật đầu. Nhưng làm sao bạn có thể cân bằng được thời gian và bạn sẽ bị xao lãng công việc chính hoặc phải cố gắng chịu trận. Hãy học cách tổ chức công việc của bạn một cách khoa học nhất để bạn có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả mà không bị quá sức cũng như áp lực. 
Ngoài ra, hãy quản lý thời gian của bạn một cách tốt nhất có thể. Nghĩa là bạn hãy ưu tiên những công việc nào mà cần thiết trước. Hãy rà soát lại và phân tích những công việc của bạn xem cái nào cái cấp thiết thì hãy thực hiện luôn. Đừng ôm đồm quá nhiều công việc rồi bạn hoàn thành công việc chẳng hiệu quả. Thời gian của bạn có bao nhiêu, bạn phải sắp xếp rõ ràng. Bởi vì chỉ có như vậy bạn mới có thể đạt được hiệu quả trong công việc được. 

Kỹ năng làm việc nhóm

Bạn cần phải có kỹ năng làm việc nhóm khi kiếm việc làm tại hà nội trong bất kỳ công việc nào. Bởi vì, ở vị trí nào bạn cũng luôn cần sự góp sức của mọi người để cùng phát triển. Bạn thử nghĩ xem, một ý tưởng hay một dự án bạn đảm nhận, mà không có một team thực hiện cùng bạn thì liệu bạn có thể thực hiện được thành công. Hay ngay cả khi bạn có team thực hiện nhưng bạn và những đồng đội của bạn không gắn kết được với nhau thì việc thực hiện đúng là quá khó. Hãy học cách làm việc nhóm, rèn cho bản thân cách phối hợp với mọi người cùng làm việc làm sao để tạo được gắn kết giữa mọi người. Hiệu quả công việc sẽ được thể hiện khi cả team bạn đều có sự gắn kết và cùng nhau làm việc để phát triển. Thành công chẳng đâu xa nếu như bạn có thể kết nối tất cả các thành viên cùng nhau làm việc. 

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một yếu tố quan trọng để có thể giúp cho bạn có thể chiếm được cơ hội trong tay nhà tuyển dụng khi kiếm việc làm tại hà nội. Kỹ năng giao tiếp đặc biệt quan trọng khi bạn muốn tìm việc làm báo chí truyền hình hay các việc làm thường xuyên phải giao tiếp với người khác như sale, nhân sự, hướng dẫn viên...những công việc phù hợp với những người năng động. Nhà tuyển dụng sẽ đưa tay chào đón bạn nếu như bạn có kỹ năng giao tiếp tốt. Bạn thử tưởng tượng việc bạn có một tấm bằng giỏi, mọi thứ quá xuất sắc, hoàn hảo nhưng bạn giao tiếp không tự tin hay việc bạn ấp úng chính là yếu tố đẩy bạn ra khỏi vòng loại rồi. Bạn chẳng có kinh nghiệm gì nhưng đổi lại là bạn có thể giao tiếp tự tin thì việc nhà tuyển dụng chào đón bạn là một điều dễ  hiểu. 
Bất cứ sinh viên nào ra trường đều có mong muốn tìm cho mình một công việc tốt, một vị trí xứng đáng với khả năng của mình. Bạn không đáp ứng được yêu cầu về kinh nghiệm nhưng bạn đáp ứng được về kỹ năng là một điều giúp các bạn thành công rồi. Trên đây là một vài kỹ năng chúng tôi đề cập đến cho bạn. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong công cuộc tìm kiếm việc làm. Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những kỹ năng cần có trong bài viết sau. Chúc các bạn thành công và may mắn.