Kiểm tra chỉ sổ EQ trong CV sẽ gia tăng cơ hội tìm việc làm nhanh tại hà nội

2327 Lượt xem

Trong cuộc sống để đánh giá về một con người người ta có nhiều chỉ số để đánh giá như chỉ số thông minh IQ, chỉ số cảm xúc EQ, chỉ số vượt khó AQ và chỉ số đam mê PQ. Trong đó để tìm việc làm nhanh tại hà nội tốt ta không đơn thuần cần có trí tuệ với chỉ số IQ cao mà rất nhiều ngành nghề yêu cầu một người nên có một chỉ số cảm xúc EQ tốt. Bài viết sau đây về kiểm tra chỉ sổ EQ trong CV sẽ gia tăng cơ hội tìm việc làm nhanh tại hà nội sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm việc tốt hơn.

Chúng ta hãy cùng CV Online 365 tìm hiểu chi tiết để rút ra những kinh nghiệm quý báu khi viết CV bạn nhé!

Chỉ số cảm xúc EQ khi tìm việc làm nhanh tại hà nội là gì?

Chỉ số cảm xúc là một tập hợp các kỹ năng cảm xúc mà một người sử dụng để vượt qua những trở ngại trong cuộc sống hàng ngày. Đây là định nghĩa theo Multi-Health Systems, 2008. Quan trọng là việc nhận thức và sử dụng cảm xúc nhằm phát huy năng lực của mỗi người. Nói đơn giản là trí cảm xúc là sự phán đoán dựa trên kinh nghiệm hoặc khả năng hòa nhập với mọi người. 

tri-tue-cam-xuc-eq

Ứng dụng chỉ số cảm xúc trong công việc

Chỉ số cảm xúc có gia tăng cơ hội tìm việc làm nhanh tại hà nội của bạn?

Kết quả kiểm tra chỉ số cảm xúc mới nhất là một trong những tài sản quý giá của bạn. Vì bạn sẽ giảm được rủi ro mà nhà tuyển việc làm tại Hà Nội có thể gặp phải khi tuyển dụng bạn. Đó chính là bằng chứng cụ thể bổ sung cho hồ sơ xin việc làm nhanh tại hà nội của bạn. Các nhà tuyển dụng không muốn đối mặt với rủi ro, và chính bằng chứng của bạn tránh họ gặp rủi ro nếu tuyển dụng bạn cũng như lợi thế so với các ứng viên khác. Một ưu điểm khác của chỉ số cảm xúc là giúp bạn trao đổi một cách tự tin trong suốt buổi phỏng vấn và biến nó thành lợi thế của bạn. Việc hiểu rõ điểm mạnh yếu của chính mình, bạn có thể dựa vào đó để định vị bản thân hay tập trung để cải thiện những điểm yếu.

 

Trong môi trường làm việc hiện nay, ngày càng có nhiều nhà tuyển dụng chọn cách kiểm tra chỉ số cảm xúc để đảm bảo nhân viên tiềm năng cũng như hiện tại phù hợp với văn hóa công ty. Rõ ràng là lực lượng lao động các công ty không còn được quản lý theo kiểu truyền thống, và nhân viên ngày nay không còn là nhữngmảnh nghép của một bức tranh lớn, mà họ là những người tạo nên bức tranh đó.

Nếu so với chỉ số thông minh, các nghiên cứu cho thấy chỉ số cảm xúc là thước đo chính xác hơn về mức độ thành công khi tìm việc làm nhanh tại hà nội của một người. Cho dù một người có trí tuệ thông minh tới đâu thì sự thành công của họ vẫn bị chi phối bởi chính khả năng giao tiếp và tương tác với đồng nghiệp khi kiếm việc làm nhanh tại hà nội. Nếu như chỉ số thông minh là thiên bẩm thì chỉ số cảm xúc có thể củng cố và phát triển nhờ vào quá trình rèn luyện. Do vậy hoàn toàn có thể tu dưỡngchỉ số cảm xúc và phát triển nó theo thời gian.

Như vậy, với việc có chỉ số cảm xúc tốt bạn không chỉ có một sử bổ sung hoàn hảo trong CV của mình mà còn giúp bạn có nhiều thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống sau này của mình.