Hướng dẫn cách viết CV ngành kế toán chinh phục nhà tuyển dụng

1146 Lượt xem

CV xin việc được ví như chiếc vé thông hành giúp nhà tuyển dụng gần ứng viên hơn, ở từng ngành sẽ có cách viết CV khác nhau, vậy đối với ngành kế toán phải viết CV thế nào cho đặc biệt. Bài viết của TIMVIEC365.VN sẽ hướng dẫn cách viết CV ngành kế toán chinh phục nhà tuyển dụng.

Khi viết CV ngành kế toán, bạn cần đảm bảo đầy đủ các nội dung chính sau.

>>> Xem thêm: Bí quyết giúp tự tin hơn trong công việc

Huong dan cach viet CV nganh ke toan chinh phuc nha tuyen dung

 

Giới thiệu chung về bản thân

Đây có lẽ là phần không thể thiếu trong mỗi CV, ở phần này ứng viên nên viết ngắn gọn xúc tích nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin. Bạn hãy đảm bảo rằng email, số điện thoại cá nhân phải có thật, nên tránh những emial thiếu nghiêm túc như [email protected], [email protected]

>>> Xem thêm: Các cách tìm việc làm hiệu quả không thể bỏ qua

Kỹ năng chính

Để thành công trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán bạn cần phải rèn luyện những kỹ năng nhất định, từ cơ bản đến chuyên môn. Một trong những cách viết CV ngành kế toán được đúc kết từ thế hệ đi trước truyền lại đó là hãy liệt kê các kĩ năng liên quan chặt chẽ với ngành mình học ví dụ như: kỹ năng phân tích, xử lí số liệu; tư duy nhạy bén - logic, kỹ năng giao tiếp... những kĩ năng này sẽ hỗ trợ đắc lực cho VIỆC LÀM KẾ TOÁN của bạn.

 

Huong dan cach viet CV nganh ke toan chinh phuc nha tuyen dung

 

Trình độ chuyên môn

Đây được coi là phần khá quan trọng, dựa vào đây nhà tuyển dụng có thể sàng lọc ứng viên, xem xét vị trí đang tuyển có phù hợp với ứng viên đó hay không. Cách viết CV ngành kế toán tại phần này đó là liệt kê quá trình đào tạo với mốc thời gian cụ thể. Ví dụ như 2012 -2016: Sinh viên trường Nội Vụ, Hà Nội, chuyên ngành kế toán tổng hợp.

Mô tả kinh nghiệm làm việc

Trong phần này, bạn không nhất thiết cần phải liệt kê tất cả các công việc bạn đã đảm nhiệm. Tuy nhiên, hãy mô tả thật cụ thể các công việc chuyên môn kế toán. Ví dụ: hạch toán hóa đơn, kê khai thuế, lập báo cáo tài chính,...và đây cũng chính là cách viết CV ngành kế toán chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Trên đây là những lưu ý mà VIỆC LÀM KẾ TOÁN TẠI HÀ NỘI gợi ý giúp bạn viết CV ngành kế toán, kiểm toán. Hi vọng, sẽ có ích cho bạn.

>>> Tham khảo thêm: Làm việc ở Hà Nội có phải là lý tưởng hay không?