Cách viết một thư xin việc đốn tim nhà tuyển dụng

1489 Lượt xem

Bạn đã biết đến một bức thư tìm việc nổi tiếng của Matthew Ross – sinh viên của đại học San Diego chưa. Nếu chưa thì bạn nên thử một lần đọc nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tìm việc của bạn đó. Hãy cùng chúng tôi học cách viết "Một bức thư xin việc chân thành đốn tim nhà tuyển dụng" nhé.

Dưới đây là 4 bí quyết để viết một bức thư xin việc đốn tim nhà tuyển dụng.

Hiểu rõ về vị trí mình đang ứng tuyển

Lí do nội dung bức thư của Ross trở lên nổi tiếng và trinh phục được nhà tuyển dụng đó là anh ấy đã thể hiện sự hiểu biết của mình về vị trí anh ứng tuyển tại công ty. Giọng điệu của người tìm việc sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng hình dung liệu cá tính của ứng viên có phù hợp với công ty và văn hóa doanh nghiệp hay không.

Thẳng thắn nhưng lịch sự

Những người tuyển dụng  sẽ đánh giá sự chuyên nghiệp của ứng viên thông qua cái nhìn đầu tiên. Một ứng viên sáng giá, ngoài giỏi chuyên môn sẽ thể hiện sự tự tin, thẳng thắn trong cách ăn nói. Nhà tuyển dụng sẽ thích sự thẳng thắn hơn sự rụt rè của bạn đó Nếu bạn nhà tuyển dụng vẫn nghi vấn chuyên môn của bạn, đừng ngần ngại trả lời về chúng. Giải thích tại sao bạn đã thay đổi công việc hàng năm trong 5 năm vừa qua. Hãy kể với họ cách bạn duy trì chuyên môn nghề nghiệp trong thời gian nghỉ giữa hai công việc. Nhấn mạnh những kỹ năng có thể chuyển tiếp để giúp lần chuyển việc này dễ dàng hơn.

 

Cach viet mot thu xin viec don tim nha tuyen dung

 

Thư xin việc được coi là giấy thông hành để nhà tuyển dụng đến với CV của bạn

Vài mẹo vặt phải biết trước khi bạn đi xin việc làm sẽ giúp bạn thành công hơn trên con đường tìm việc đó.

Khiêm tốn nhưng vẫn tự tin

Nếu bạn biết mình giỏi ở một công việc nào đó, nhưng bạn cần cơ hội để chứng minh bản thân và học hỏi từ người khác, đừng ngần ngại xin được hướng dẫn hay thực tập một thời gian – sau đó trở thành một nhân viên chính thức.

>>> Bạn đọc có thể quan tâm tìm hiểu thêm cách sắp xếp tên theo abc trong word 2010 đây là một thao tác phổ biến mà mỗi chúng ta đều cần biết.

Trong thời gian đó nếu bạn thật sự có năng lực thì lúc này nhà tuyển dụng sẽ nhìn bạn bằng con mắt phục tùng và có thể đưa ra những quyền lợi hấp dẫn để giữ chân bạn ở lại công ty. Nhưng quyết định này bạn phải suy nghĩ thật kĩ và cũng nên xem xét những chế độ bạn được hưởng trong thời gian thử việc.

Hi vọng những chia sẻ  trên sẽ giúp bạn trinh phục được nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công.