Cách nhận biết các công ty tuyển dụng việc làm tại hà nội có dấu hiệu lừa đảo

501 Lượt xem

Hiện nay trên thị trường tuyển dụng việc làm tại hà nội dần xuất hiện các công ty có dấu hiệu lừa đảo với hàng loạt các chiều trò dụ dỗ, hứa hẹn bao điều với người lao động nộp 1 khoản tiền rồi một thời gian sau các công ty tuyển dụng việc làm tại hà nội này biến mất k dấu vết. 

tuyển dụng việc làm tại hà nội

 

>>> Mời bạn tham khảo Những câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng của Google

Mô hình các công ty lừa đảo tuyển dụng việc làm tại hà nội rất tinh vi

Tình trạng đầy nơi tại hà nội mọc lên các công ty môi giới giúp người lao động có nhu cầu tuyển dụng việc làm tại Hà Nội . Chúng đánh vào điểm yếu của những nạn nhân thiếu hiểu biết, trình độ học vấn thấp kém, nhẹ dạ cả tin mà không biết tìm kiếm các tin tuyển dụng việc việc tại Hà Nội trên mạng hoặc qua các trung tâm uy tín.

Các công ty lừa đảo này thường có trụ sở không rõ ràng, thông tin đưa ra thì mập mờ không đưa ra được nạn nhân công việc cụ thể mà luôn hứa hẹn chỉ cần nạn nhân đặt cọc mức phí đảm bảo khi họ giúp nạn nhân tìm kiếm việc làm phổ thông tại hà nội hoặc các việc làm tại hà nội lương cao không cần bằng cấp.

Hoặc cũng có những công ty lập ra tuyển dụng việc làm tại hà nội không cần bằng cấp nhưng khi nạn nhân ứng tuyển thì hứa hẹn mức lương hấp dẫn rồi lừa họ ký vào các bản cam kết hợp đồng trái với quy định làm việc của luật lao động về thời gian làm việc từ 8 tiếng lên 12 giờ mỗi ngày. Còn chưa kể các điều luật khắt khe cố ý để nhân viên bị trừ lương hoặc chán nản nghỉ việc trước khi công ty trả tiền.

Dấu hiệu của những công ty tuyển dụng việc làm tại Hà Nội lừa đảo như này là khi phỏng vấn những thông tin công ty đưa ra thường không đúng như những công việc trong bản mô tả công việc đã đăng tin thì ứng viên nên rút hồ sơ ngay, tìm công việc khác. Bởi vì các công ty này không có dấu hiệu lừa đảo thì cũng là các công ty ma, khai khống với cơ quan thuế từ các thông tin quan trọng như tên công ty, địa chỉ trụ sở chỗ này nhưng thực tế lại ở nơi khác. Chưa kể đến lĩnh vực kinh doanh của họ nữa, ai mà biết được những công ty này tuyển dụng việc làm tại hà nội lương cao này có bắt ép phải làm những công việc trái pháp luật hay không.

Đừng lẩn quẩn mà rơi vào lao lý chỉ vì được tuyển dụng việc làm tại Hà Nội bởi các công ty lừa đảo. Người lao động chúng ta phải biết tự bảo vệ mình, nếu bạn đang mắc phải tình huống như này thì hãy tỉnh táo rút lui và tìm những công ty tuyển dụng việc làm tại hà nội chân chính khác. Sẽ chẳng đi về đâu mà lại còn thiệt thòi bản thân mình

  • Ghé thăm để xem thêm  hợp đồng thuê nhà ngắn gọn nhất cũng như những vấn đề liên quan trên kênh cung cấp thông tin tổng hợp của Timviec365.vn.

Nếu đã đi làm được một khoảng thời gian và có đông người cũng cảnh ngộ như bạn thì hãy đình công không làm việc. Vậy bạn có biết đình công là gì?