Bí quyết nhận diên nhân viên xuất sắc qua CV xin việc

1988 Lượt xem

Đối với các nhà tuyển dụng, việc tìm kiếm nhân tài là vô cùng quan trọng, ai cũng muốn tuyển dụng được những ứng viên xuất sắc, tuy nhiên để làm được điều đó không hề đơn giản. Vậy để tuyển dụng được những nhân tài thực thụ, thì nhà tuyển dụng cần căn cứ vào những yếu tố gì trong CV, hãy cùng CV Xin việc 365 của hệ thống TIMVIEC365.VN khám phá ngay nhé.

>>> Xem thêm: Cách tìm việc làm trong thời gian ngắn nhất

Mục tiêu công việc

 

Bi quyet nhan dien nhan vien xuat sac qua Cv xin viec


Đây là danh mục đầu tiên không thể thiếu trong mỗi Cv và cũng là điều đầu tiên nhà tuyển dụng quan tâm. Để gây sự chú ý với nhà tuyển dụng, bạn nên trình bày mục tiêu ngắn gọn, làm nổi bật định hướng trong tương lai và cần thể hiện trí tiến thủ của mình vào đó.

>>> Xem thêm: Cách khắc phục sự thiếu tự tin khi ứng tuyển tìm việc

Trình bày CV một cách khoa học

Một ứng viên xuất sắc họ sẽ thừa hiểu bản Cv quan trọng đến vị trí họ đang muốn ứng tuyển thế nào, họ nghiêm túc với công việc đồng nghĩa với việc họ trau chuốt bản CV của mình. Rất nhiều ứng viên cho rằng Cv chỉ là một bản liệt kê các kĩ năng và kinh nghiệm làm việc mà quên mất rằng tính kết nối giữa các thông tin. Chính vì vậy, những bản Cv thể hiện sự logic, trình bày một cách khoa học thì chứng tỏ ứng viên đó là một ứng viên tiềm năng.

>>> Được đánh giá là những người thông minh, có khả năng tư duy logic tốt đó là các sinh viên IT, lập trình. Nếu bạn là sinh viên IT mới ra trường đang cần làm CV xin việc, hãy xem ngay các mẫu CV IT mới nhất, được thiết thông minh, khoa học của website hỗ trợ tìm kiếm việc làm hàng đầu Việt Nam nhé!

Kinh nghiệm làm việc

Nhiều nhà TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM rất quan tâm đến kinh nghiệm của ứng viên, vì họ cho rằng một ứng viên tiềm năng sẽ trải qua nhiều công việc, sự va chạm ngoài xã hội sẽ là kiến thức thực tế tốt nhất để tạo nên một ứng viên giỏi. Vì vậy, nếu trong CV xin việc của ứng viên đã có kinh nghiệm tại một vị trí tương đương thì đây có thể là một ứng viên phù hợp và tiềm năng đó.

Bi quyet nhan dien nhan vien xuat sac qua Cv xin viec

 

Kỹ năng

Xu thế tuyển dụng ngày nay không chỉ quan tâm đến trình độ chuyên môn mà họ còn đòi hỏi ứng viên mình có kĩ năng mền phù hợp với vị trí công việc, bởi họ cho rằng tuyển dụng những ứng viên đó học sẽ nhanh nhẹn và làm được việc hơn. Khi nhìn vào CV nhà tuyển dụng nên ưu tiên ứng viên sỡ hữu kĩ năng cần thiết cho công việc. Ví dụ như: ứng viên đó ứng tuyển vị trí kế toán thì kĩ năng họ cần có là thông thạo world, excel... hay sử dụng thành thạo phần mền kế toán. Nên chọn những ứng viên có các kĩ năng phù hợp với công việc.

Phát hiện và tìm kiếm nhân tài qua CV xin việc không hề quá khó. Hi vọng những chia sẻ của ở trên sẽ phần nào giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng và thuận lợi hơn trong quá trình lựa chọn người tài.

>>> Tham khảo: Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên tìm kiếm một công việc mới