Bí quyết có được lợi thế xin việc khi cần việc làm ở Hà Nội

606 Lượt xem

Bạn sẽ chọn nghề gì, nghề nghiệp nào là hợp với bạn nhất ? Đây chắc chắn là những thắc mắc mà bạn nào cũng đã từng trải qua. Việc lựa chọn nghề nghiệp khi cần việc làm ở Hà Nội còn phụ thuộc vào khả năng, sở thích, ưu điểm và nhược điểm lúc chọn nghề.  Để có được những lợi thế xin việc khi cần việc làm ở Hà Nội thì bạn có thể xem qua thông tin sau.

Xem bản thân đã làm được gì trước đây

Bạn hãy xem bản thân mình làm được gì trước đây, nếu bạn có nhật ký lâu năm bạn có thể xem từ trước tới nay bạn đã làm những gì, bạn có thể liệt kê những công việc nổi bật bạn đã từng làm trước đây, dù những công việc này không phục vụ được công việc hiện tại. Đừng cố áp đặt những ưu điểm phải trùng khớp với yêu cầu nhà tuyển dụng đề ra khi cần việc làm ở Hà Nội. Hãy liệt kê ra đúng với những cái có được từ bản thân mình.

Đào sâu trải nghiệm để có lợi thế xin việc khi cần việc làm ở Hà Nội

Khi bạn đã có danh sách liệt kê những việc bản thân đã làm trước đây thì hãy đến bước phân tích những trải nghiệm này. Để rõ hơn về trải nghiệm này bạn có thể đặt những câu hỏi như:

_Động cơ để bạn làm việc đó?

_Vì sao bạn muốn tiếp tục và phát triển công việc đó?

_Những vấn đề bạn phải đối mặt trong khi làm việc đó?

_Bạn sẽ xử lý việc thế nào, vì sao bạn lại xử lý như vậy?

_Bạn thu lại kết quả là khi làm việc đó?

_Bạn học được những gì thông qua việc đó?

 

Bí quyết có được lợi thế xin việc khi cần việc làm ở Hà Nội

 

Tìm ra những điểm mạnh

Khi đã đào sâu những trải nghiệm của bản thân thì bạn sẽ tìm ra được những ưu điểm của bản thân khi xin việc làm tại Hà Nội khi thực hiện việc đó. Những cách xử lý những công việc đó một cách khéo léo không chỉ một mà còn xuất hiện nhiều lần. Bạn hãy coi đó như là điểm mạnh của bản thân.

Nên xem đó có thật sư là ưu điểm của bạn?

Những điểm mạnh của bản thân bạn không chỉ có một lần mà còn lặp lại nhiều lần trong những tình uống khác nhau. Một hoàn cảnh bất kỳ khi bạn có những ý kiến hay đó chính là điểm mạnh của bạn, hoặc trong một trường hợp khác thì những ý kiến sáng tạo của bạn cũng được bộc lộ tức thời. Đó chính là ưu điểm thật sự của bạn.

Đúc kết lợi ích xin việc

Đúc kết và  tổng hợp lại những bước ở phía trên, và xem ưu điểm của bạn trong đó. Khi biết được điểm mạnh của mình, nó sẽ giúp bạn trong quá trình phỏng vấn xin việc khi cần việc làm ở Hà Nội được tốt hơn. Cho thấy bạn là ứng viên tiềm năng. Mạnh dạng nói về điểm mạnh của bản thân sẽ làm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Trên đây là cách để tìm ra ưu điểm của bản thân đi xin việc khi cần việc làm ở Hà Nội. Nếu bạn có gì thắc mắc gì truy cập vào website: timviec365.vn để có những tin tức cần thiết.