Bật mí cách thuyết trình, tạo ấn tương cho người nghe

1537 Lượt xem

Đối với nhiều doanh nghiệp, tiêu chí tuyển dụng hiện nay không chỉ phụ thuộc vào năng lực chuyên môn mà còn phụ thuộc ứng viên đó sở hữu bao nhiêu kĩ năng mềm. Trong đó, kĩ năng thuyết trình được đặt làm tiêu chí hàng đầu. Vậy làm thế nào để có một bài thuyết trình ấn tượng. Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Đặt ra những câu hỏi bất ngờ

Việc thuyết trình cũng giống như buổi phỏng vấn việc làm, bạn muốn nhà TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM chú ý đến bạn thì bạn phải đặt ra những câu hỏi mới mẻ và thú vị. Do đó, để bài thuyết trình ấn tượng, bạn cũng cần đặt ra những câu hỏi bất ngờ cho người nghe.

Việc bạn mở đầu bài nói của mình bởi một câu hỏi sẽ có tác dụng kích thích tư duy và trí tưởng tượng của người nghe, những câu hỏi bạn đặt ra không nhất thiết phải là những câu hỏi đánh đố mà nên đơn giản, hài hước dẫn dắt vào vấn để mà bạn muốn thuyết trình.

Bat mi cach thuyet trinh, tao an tuong cho nguoi nghe

 

Mở màn bằng một câu chuyện hay một tình huống hài hước

Để bài thuyết trình ấn tượng bạn nên mở màn bằng một câu chuyện hài hước, điều này sẽ khiến người cảm thấy hứng thú hơn mà chờ đợi sẽ có những điều gì bất ngỡ nữa ở phía sau câu chuyện.

Đưa ra những con số thống kê

Để thuyết phục người nghe một cách khâm phục khẩu phục thì đưa ra những con số trong bài thuyết trình là sự lựa chọn đúng đắn nhất của bạn, đây là yếu tố quan trọng để bài thuyết trình ấn tượng và thành công.

Tạo ấn tượng qua giọng nói và tác phong chuyên nghiệp

Một giọng nói truyền cảm, ấm áp là điều cần trong mỗi buổi thuyết trình, sẽ chẳng có một người nào bỏ thời gian ngồi nghe một người nói vấp váp và không truyền được cảm hứng cho họ cả. Vì vậy, để bài thuyết trình ấn tượng với người nghe, bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo, hãy luyện nói lưu loát, cùng với một giọng nói trầm ấm.

Hi vọng, những chia sẻ của TIMVIEC365.VN sẽ hữu ích cho bạn, chúc các bạn thành công.