Bật mí 4 bí quyết giúp buổi thuyết trình của bạn thành công

1066 Lượt xem

Nói đến các buối thuyết trình, chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua tâm trạng hồi hoopk, căng thẳng, nhiều khi còn mất bình tĩnh lời bình khiến buổi thuyết trình không như ý muốn và không bộc lộ rõ tài năng vốn có của bạn. Vậy làm cách nào để chế ngự nỗi sợ hãi và tiếp thêm sự tự tin của bạn trong mỗi biểu thuyết trình trước đám đông. Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời thông quan bài viết bật mí 4 bí quyết giúp buổi thuyết trình của bạn thành công nhé.

>>> Bác Hồ nhà lãnh đạo kiệt xuất, nhà thuyết phục bậc thầy. Nếu bạn muốn bài thuyết trình thật sự thuyết phục hãy tham khảo ngay những mẫu chuyện ngắn về Bác và bài học kinh nghiệm rút ra bạn nhé.

 

Bat mi 4 bi quyet giup buoi thuyet trinh cua ban thanh cong

 

Trước khi đến với buối thuyết trình, bạn cần lập ra cho mình một kế hoạch cụ thể

Có sự chuẩn bị và lên kế hoạch cụ thể

Để buổi thuyết trình của bạn thành công, bạn nên có sự chuẩn bị trước ở nhà. Hãy đứng trước gương để tập nói, điều chỉnh tư thế đứng cách đi lại và cách đặt tay, việc làm này sẽ giúp bạn nhìn thấy được những khuyết điểm bạn cần khắc phục Bạn không nên sợ những hệ quả xấu hoặc thất bại khi không thể hiện tốt bài thuyết trình vì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý. Thay vào đó bạn hãy chuẩn bị lời diễn thuyết thật tốt , thể hiện với giọng đầy tự tin , tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhận lại được những ánh mắt thán phục đó.

Hiểu rõ về những gì bạn nói

Một trong những yếu tố để buổi thuyết trình của bạn thành công đó là những thông tin bạn nói cần có ý nghĩa. Bạn muốn người khác hiểu và tin tưởng những điều bạn nói thì trước tiên bạn phải là một chuyên gia trong lĩnh vực đó. Có nghĩa bạn sẽ là người hiểu rõ về chúng, đam mê với chúng. Diễn thuyết là truyền đam mê đến với mọi người chứ không đơn giản là đọc một bài học thuộc lòng.

Xem thêm tin tức tuyển dụng việc làm tại Hà Nội để có thêm cho mình những lời khuyên hữu ích

 

Bat mi 4 bi quyet giup buoi thuyet trinh cua ban thanh cong

 

Để trở thành một diễn giả tốt, trước tiên bạn nên nghĩ về tính logic trong thông điệp của mình

>>> Nếu thuyết trình trên máy chiếu, bạn cần chuẩn bị file tài liệu phổ biến powerpoint, word...chính xác file là gì? có những định dạng file nào phổ biến khác nữa. 

Hãy chân thực

Để trở thành một diễn giả tốt, trước tiên bạn nên nghĩ về tính logic trong thông điệp của mình, không nên sử dụng quá nhiều số liệu biến buổi diễn thuyết thành khô cứng . Hãy nghĩ về thông điệp của bạn muốn gửi đến khán giả và những gì mọi người muốn biết. Đặc biệt là hãy truyền đạt chúng bằng tất cả tấm lòng của mình, chắc chắn bạn sẽ nhận được những gì mình mong muốn đấy mới gọi là buổi thuyết trình thành công.

Biết khán giả của bạn là ai

Yếu tố cuối cùng để buối thuyết trình thành công đó là trước khi thuyết trình hãy hiểu khán giả của ai, việc hiểu khán giả là ai sẽ giúp bạn định hướng được nội dung thuyết trình phù hợp hơn, không nên rập khuôn dàn ý vào tất cả đối tượng khán giả. Tùy theo hoàn cảnh, đối tượng tiếp xúc mà bạn có thể thay đổi một số chi tiết trong bài thuyết trình của mình sao cho phù hợp.

>>> Nếu là người thuyết trình giỏi có thể bạn có khả năng giao tiếp tốt, đây là một trong các kỹ năng quan trọng nhất của người làm supervisor? Nếu bạn chưa biết supervisor là gì? hãy thử tìm hiểu xem nhé !

Trên đây là 4 gợi ý về kỹ năng thuyết trình giúp bạn thành công trong, hy vọng những chia sẻ của tuyển dụng việc làm tại Hà Nội sẽ hữu ích cho các bạn và các bạn có thể tham khảo áp dụng vào những lần thuyết trình của mình.