Bạn muốn trở thành 1 cô giáo mầm non, nhưng lại đang không biết làm như thế nào để trở thành 1 cô giáo tốt, đúng chuyên môn. Tìm việc làm tại Hà nội giáo viên mầm non là người trực tiếp chăm sóc các bé từ 2 tuổi đến 4 tuổi, độ tuổi nhỏ cần được chăm nom chu đáo, nếu bạn không có đủ các đức tính cần thiết thì rất khó để làm giáo viên mầm non.

1. Kiên nhẫn, chịu đựng cao, kiềm chế tốt

     Trẻ con, đặc biệt là các bé độ tuổi rất nhỏ, thường khó để người lạ chăm sóc. Mỗi lớp ít nhất cũng tầm 5-6 bé, cho các bé ăn, rồi chơi rồi ngủ là 1 điều rất khó khăn khi không thể bao quát hết tất cả. Chăm sóc bé này thì lại chậm bé kia, đôi lúc các bé gào khóc hoặc nôn trớ là điều không thể tránh khỏi, mỗi bé lại có 1 tính cách khác nhau. Những lúc như vậy, nếu không đủ kiễn nhẫn hay sức chịu đựng thì khó mà kiềm chế được những cơn nóng giận hay bực bội bộc phát.

2. Yêu quý trẻ con

     Hàng ngày đa phần các bé tiếp xúc với các cô giáo là nhiều, và các bé có khả năng ghi nhớ tốt ở độ tuổi này. Cho nên cách hành xử, đối xử với các bé của các cô giáo, là dấu ấn ghi sâu trong tâm trí trẻ, các bé sẽ sợ hãi hay là quý mến đều do giáo viên đó. Phải có tình yêu thương con trẻ mới có thể làm công việc này và tiếp xúc với các bé thoải mái, tâm trạng tốt. Hãy cứ coi các bé như những đứa con của mình, dành hết tất cả tình yêu thương cho chúng.

3. Đa tài

    Tìm việc làm tại Hà Nội giáo viên mầm non, ngay từ khi trên ghế nhà trường đã được học những bộ môn làm đồ chơi hay mô hình dành cho các bé, được học hát và múa những bài ca thiếu nhi, qua đó dạy dỗ trẻ qua những câu chuyện, những bài hát, phát triển tâm hồn non nớt thơ ngây của bé. Các bé độ tuổi này rất thích hát múa và được nghe kể chuyện, giáo viên nên tập luyện để có giọng hát giọng đọc truyền cảm, thu hút sự chú ý của các bé, giúp các bé thoả sức trí tưởng tưởng phong phú.

Tuy rằng việc dạy các môn năng khiểu ở trẻ em sẽ có phần nào dễ hơn khi dạy cho người lớn, nhưng khi xin việc thì các ứng viên vẫn luôn phải thể hiện được trình độ cũng như tác phong chuyên nghiệp qua bản CV xin việc. Ví dụ như vị trí giáo viên mỹ thuật thì các ứng viên phải làm cho nhà tuyển dụng thấy được rằng những kiến thức cũng như tính cách của mình là rất phù hợp để dạy bảo đối với lứa tuổi của các bé, những giáo án được vạch ra sẽ rất khoa học dựa theo độ tuổi của từng lớp từ mẫu giáo bé cho đến mẫu giáo lớn, và những điều này đều phải được thể hiện trên CV một cách chuyên nghiệp.

Để tự chuẩn bị được một bản CV phù hợp thì các bạn có thể tham khảo thêm về những mẫu CV xin việc về ngành nghề mỹ thuật đang được ưa chuộng nhất trên thị trường tuyển dụng tại đây nhé https://timviec365.vn/cv365/cv-thiet-ke-my-thuat

4. Hành xử văn phong sư phạm

Các giáo viên mầm non tương lai, luôn được dạy cách nói chuyện nhẹ nhàng, ứng xử văn hoá, không chỉ với các bé mà còn với cả các phụ huynh. Đã là môi trường sư phạm, cần làm gương để các bé học theo vì trẻ con bắt chước rất nhanh những người xung quanh, cần để ý tới lời ăn tiếng nói, cách hành xử của bản thân khi đứng trước mặt con trẻ.

Không chỉ riêng gì giáo viên mầm non, mà nói chung trong ngành sư phạm, chúng ta luôn phải giữ tác phong đúng mực của nhà giáo. Trẻ em như tờ giấy trắng vậy, nếu chúng ta dạy dỗ đúng thì tờ giấy trắng đó sẽ chỉ toàn điều tốt ghi lên, nếu giáo viên không làm gương thì tờ giấy sẽ bị bôi bẩn và khó lòng mà xoá trắng lại được. Khi muốn ứng tuyển việc làm giáo viên mầm non, các bạn nên suy nghĩ kĩ về khả năng cũng như tình cảm dành cho các bé sau này xem rằng liệu bạn có phù hợp không.