Hà Nội là một thành phố lớn và là trung tâm kinh tế chính trị của nước ta. Vì thế mà số lượng lao động đổ về đây tìm việc làm là vô cùng lớn. Vậy những lao động phổ thông gặp những khó khăn thử thách gì khi tìm việc làm tại Hà Nội?

Việc làm tại Hà Nội cho lao động phổ thông – thiếu về tay nghề

Hà Nội là trung tâm kinh tế của nước ta, vì thế ngày càng nhiều doanh nghiệp mọc lên và nhu cầu lao động cũng khá cao. Thế nhưng tại sao những doanh nghiệp này lại vẫn luôn trong tình trạng thiếu nhân công mặc dù số lao động đổ về tìm việc làm tại Hà Nội là vô cùng lớn. Vậy nguyên nhân là gì? Điều này cũng dễ hiểu bởi vì hầu như các doanh nghiệp hiện nay đều tuyển dụng những công nhân có tay nghề và biết làm việc. Mà những lao động phổ thông thì lại ít người đáp ứng được yêu cầu này. Vì thế mà dẫn đến tình trạng việc chờ người, người chờ việc.

Việc làm tại Hà Nội cho lao động phổ thông – chậm lương, đãi ngộ không chu đáo

Có rất nhiều việc làm cho lao động phổ thông tại Hà Nội lựa chọn có thể kể đến như việc làm vật tư thiết bị luôn có nhu cầu tuyển dụng công nhân lớn, và mức thu nhập cũng khá tốt. Xong bên cạnh đó thì lao động phổ thông cũng đối mặt với khó khăn nữa chính là chậm lương. Vấn đề này luôn là đề tài muôn thuở của công nhân. Hầu hết thì các công nhân làm việc trong các xí nghiệp nhà máy đều là dân tỉnh lẻ từ nhiều nơi đổ về. Họ phải đi thuê trọ, phải tự trang trải tiền sinh hoạt phí, tiền nhà trọ… Nhiều khoản tiền cần phải chi trả. Thế nhưng nếu như chậm lương thì họ sẽ khốn khó và không biết phải trang trải cho cuộc sống của mình như thế nào. Vì vậy, mà nhiều người bỏ việc làm tại Hà Nội trong các nhà máy xí nghiệp dẫn đến tình trạng thất nghiệp.

Khi thất nghiệp nếu nắm rõ luật thì bạn có thể tìm hiểu kỹ bảo hiểm thất nghiệp là gì và cách tính như thế nào cũng sẽ vớt vát được chút quyền lợi cho bản thân và cải thiện tình hình tài chính trong lúc cần tìm công việc mới phù hợp và có chế độ đãi ngộ tốt hơn. 

Việc làm tại Hà Nội cho lao động phổ thông

Việc làm tại Hà Nội cho lao động phổ thông – áp lực công việc cao

Hầu như lao động phổ thông tìm việc làm tại Hà Nội đều chia sẻ rằng áp lực công việc vô cùng lớn. Đôi khi khiến cho họ bị stress nặng. Chị Vũ Thị Hoa là việc tại khu công nghiệp Nội Bài chia sẻ “ Làm việc căng thẳng lắm, mà thời gian thì kéo dài liên tục, tăng ca thường xuyên, mà thường xuyên bị áp lực từ người quản lý nữa, nhiều khi muốn nghỉ việc lắm nhưng nghĩ nghỉ rồi thì lấy đâu tiền cho con ăn học.” Đấy là tình trạng của những người công nhân làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy. Ngoài ra, nhiều người còn bị lừa đảo. Làm việc cho công ty một thời gian dài nhưng không nhận được tiền lương. Hay là tìm việc thông qua các trung tâm môi giới và bị  mất tiền oan. Những ứng viên rơi vào cảnh dở khóc dở cười. Không biết phải làm sao. Khổ vô cùng.

Việc làm tại Hà Nội thì không phải là ít thậm chí là rất nhiều và cần số lượng nhân lực vô cùng lớn. Thế nhưng, những lao động phổ thông từ các tỉnh lẻ khi kiếm việc làm cũng gặp nhiều khó khăn và thách thức. Vì thế mà tình trạng thất nghiệp vẫn cao trong khi đó các doanh nghiệp lại thiếu lao động một cách trầm trọng. Những người lao động sẽ phải đi về đâu và biết làm thế nào để có thể tìm được một việc làm ổn định và các doanh nghiệp phải làm thế nào để thu hút được nguồn lao động dồi dào đó. Đây quả là một bài toán khó dành cho chúng ta. Một bài toán chưa thể có lời kết. 

>>> Xem thêm: Nếu vic làm hành chính văn phòng ti Bình Dương làcông vic mà bn đang tìm kiếm thì hãy Click here! đnm bt nhng cơ hi nghề nghip tt nht.