Xin việc kế toán cho sinh viên mới ra trường là một điều không hề dễ dàng và thậm chí là một cơn ác mộng đối với những sinh học ngành này. Tìm việc làm gấp tại hà nội​ có khó không? Và làm thế nào để tìm việc làm ở Hà Nội với sinh viên ngành kế toán mới ra trường chưa có kinh nghiệm thực tế nào? 

Việc làm gấp tại hà nội và bài toán muôn thuở là kinh nghiệm làm việc

Bạn mới ra trường thì lấy đâu ra kinh nghiệm để làm việc. Bạn lấy đâu ra kiến thức thực tế ngoài những mớ lý thuyết trên giảng đường đại học. Cái bài toán kinh nghiệm luôn là những thách thức trong cơ hội tìm kiếm việc làm đối với sinh viên ngành kế toán. Đi đâu cũng thấy kinh nghiệm, nhìn vào đâu cũng cần kiến thức thực tế. Vậy lấy đâu ra người có kinh nghiệm khi mới chỉ vừa tốt nghiệp đại học bước vào thị trường lao động xin việc làm đây. Quả thật điều đó thực sự khó khăn với bất kỳ sinh viên nào. Có cách nào có thể tìm việc làm ở Hà Nội mà không cần thiết phải có kinh nghiệm không?

>> Bạn có thể đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, là học sinh, sinh viên, hay phụ huynh quan tâm đến học phí tôn đức thắng, trương đại học hàng đầu tại đây.

Trang bị kiến thức – kỹ năng về kế toán thật vững

Bạn muốn tìm việc làm gấp tại hà nội​ bạn nên có một kiến thức về kế toán thật vững chắc. Hiểu rõ hóa đơn trực tiếp là gì hay những kiến thức liên quan đến công việc kế toán khác. Bạn cần phải sử dụng thành thạo các phần mềm kế toán cơ bản. Bạn chưa có kinh nghiệm nhưng bạn có kiến thức chuyên môn. Để làm tốt được công việc kế toán thì bạn phải biết định khoản và hạch toán, thông thường sinh viên ra trường khá yếu về mặt này. Bạn hãy bổ sung ngay những mặt yếu về hạch toán. Việc này giúp bạn có thêm cơ hội để tìm được một công việc trong thời buổi thị trường lao động khá căng thẳng hiện nay. 
Ngoài ra, bạn cần phải cập nhật luật thuế vì công việc của một nhân viên kế toán ảnh hưởng đến cả một doanh nghiệp, chỉ cần một sai sót nhỏ thôi là bạn có thể khiến cho công ty của bạn gặp khó khăn rồi. Điều này cũng lý giải vì sao các nhà tuyển dụng thường yêu cầu kinh nghiệm. Họ không thể mạo hiểm để công ty vào tay một sinh viên mới ra trường và không có kinh nghiệm gì. 

Sinh viên kế toán việc làm gấp tại hà nội


Kỹ năng về tin học văn phòng cũng là điều mà bạn cần phải chú trọng. Bởi vì kế toán cần phải sử dụng các kỹ năng này nhiều nhất. Bạn hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng thành thạo tất cả các kỹ năng tin học cơ bản nhất. Nhất là các kỹ năng về excel vì bạn sẽ làm việc với nó nhiều nhất. Bên cạnh đó bạn cũng cần nắm vững những kiến thức chuyên môn tìm hiểu kỹ về dấu treo là gì để không bối rối khi cần dùng đến. Và kỹ năng liên quan đến nghiệp vụ kế toán khác bạn cần học hỏi trước để làm việc một cách tốt nhất.
Kỹ năng giao tiếp ứng xử cũng khá quan trọng. Bạn phải chứng tỏ bạn là một người trưởng thành chứ không phải là một đứa con nít mới lớn được. Giao tiếp cần chững chạc và lưu loát sẽ giúp bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Chuẩn bị hồ sơ xin việc thật tốt để sinh viên ngành kế toán

Bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật ấn tượng để có thể gây thu hút từ nhà tuyển dụng. Các bạn sinh viên kế toán mới ra trường tìm việc làm gấp tại hà nội​ cần phải tìm hiểu và tham khảo những kinh nghiệm, cách viết một CV làm sao có thể gây được ấn tượng tốt nhất. Nếu như bạn chưa biết cách viết hãy hỏi anh chị khóa trên trong trường cách viết. Bạn phải nhớ rằng CV của bạn chính là thể hiện được con người bạn và nó là cái đầu tiên mà nhà tuyển dụng tiếp xúc để biết về bạn. 

Cách tìm việc làm ở Hà Nội cho sinh viên ngành kế toán

Bạn mới ra trường, bạn sẽ mơ ước được làm việc đúng ngành, đúng chuyên môn mình đã được học. Nhưng điều đó sẽ rất khó, các công việc như kế toán thuế, kế toán tổng hợp bởi nó đòi hỏi bạn phải có 2 – 3 năm kinh nghiệm làm việc. Bạn hãy tìm việc làm gấp tại hà nội với công việc nhẹ nhàng hơn như: kế toán bán hàng, kế toán tiền lương, kế toán công nợ… 
Bạn cũng có thể xin vào làm nhân viên thu ngân, thư ký…những công việc này ít nhiều có liên quan đến ngành học của bạn và khi bạn làm việc sau một thời gian bạn có thể ứng tuyển trở thành nhân viên kế toán. 
Sinh viên mới ra trường muốn tìm việc làm gấp tại hà nội thì bạn cần phải chấp nhận làm công việc không đúng vị trí bạn mong muốn và đòi hỏi phải có những kỹ năng cần thiết để có thể tìm kiếm cơ hội làm việc trong một công ty phù hợp với chuyên ngành của bạn.