Thời điểm hiện tại, nhiều bạn sinh viên đã ra trường được 3-4 tháng rồi nhưng vẫn dậm chân tại chỗ và chưa ứng tuyển việc làm tại hà nội được ổn định. Bạn sốt ruột, lo lắng vì bạn bè của mình đã đi làm và có thu nhập khá ổn định. Nhưng tôi nghĩ công việc thì không hề thiếu chúng ta đừng vì thấy bạn bè có công việc mà vội vàng nộp hồ sơ vào một công ty khi chưa tìm hiểu gì. Vì sao sinh viên ra trường chưa xin được việc tại Hà Nội? Bạn cần bình tĩnh, xem xét kỹ tình hình mới quyết định.Vậy tại sao chúng ta lại phải sốt ruột nhỉ?
Phải chăng vì…
Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên thường có mơ tưởng rằng việc rải CV thật đơn giản, dễ dàng. Bạn sẽ được gọi đi làm ngay và lúc đó bạn sẽ được làm việc ở vị trí tốt, lương cao, được cân nhắc, lựa chọn… Nhiều bạn sinh viên vẫn có những suy nghĩ màu hồng về cuộc sống như vậy đấy.

Tham khảo thêm phương pháp tìm việc làm bằng cách tham gia các nhóm, hội người tìm việc trên các forum, trên facebook, có rất nhiều hiện nay. 


Bố mẹ bạn thì lo lắng khi thấy con cái mình ra trường nhưng chưa tìm được một chỗ làm việc tử tế, trong khi con nhà ông A, bà B cũng học giống con mình, ra trường là tự xin được việc luôn. Lương cũng khá cao mà lại là một công ty lớn khi tuyển việc làm tại hà nội. Bố mẹ bạn còn nhiều nỗi lo lắng không yên và suy nghĩ rất nhiều về tương lai của bạn. 

Xem thêm  >> Tuyển việc làm tại Hà Nội

 


Nhưng … 
Có những bạn có may mắn hơn nên nhanh chóng xin được một chỗ làm ngon nghẻ. Họ không phải sống trong cảnh thất nghiệp. Số lượng đó chiếm một phần rất nhỏ. Mọi người chỉ nhìn thấy kết quả mà không nhìn thấy quá trình vất vả của họ. Họ cũng từng phải trải qua một thời gian dài đi rải hồ sơ, chấp nhận làm việc ở công ty nhỏ với mức lương thấp để tích lũy kinh nghiệm sau đó mới chuyển sang một chỗ làm tốt hơn. 
Và cũng có thể…
Đôi khi bạn bị áp lực cả về phía gia đình khi tìm việc. Bố mẹ bạn vì lo lắng mà ngày nào cũng hỏi bạn đã tìm được việc hay chưa càng khiến cho bạn thấy áp lực và căng thẳng hơn. 
Không chỉ từ phía gia đình, chính bạn cũng tự tạo cho mình những áp lực khi thấy bạn bè xung quanh mình đã tìm được công việc ổn định khi ứng tuyển việc làm tại hà nội còn mình thì vẫn đang dậm chân tại chỗ cộng thêm việc những thông tin về thất nghiệp ngày càng nhiều trên mạng xã hội, càng khiến bạn trở nên lo lắng và nản lòng. 
Khi không ứng tuyển việc làm tại hà nội được bạn có thể đổ lỗi cho nền kinh tế khó khăn hoặc nghĩ sang chiều hướng tích cực hơn nhưng tôi nghĩ có lẽ là điều khó bởi vì những áp lực khiến bạn trở nên căng thẳng và khó có thể nghĩ theo một chiều hướng nào khác nữa.

Nhưng bạn đừng quá tiêu cực. Bởi vì sinh viên mới ra trường, chưa tìm việc làm là một điều hoàn toàn là lẽ tự nhiên. Bởi hiện nay, các nhà tuyển dụng đều tìm các ứng viên đã có kinh nghiệm. Vì vậy thay vì ngồi mà lo lắng, sốt ruột vì không tìm được việc thì bạn hãy đi làm thêm, làm công việc part-time để có thể tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế trong thời gian bạn chưa tìm được một công việc ổn định, hay đến các trung tâm việc làm Hà Nội. Chúc các bạn sớm tìm được công việc phù hợp với khả năng của mình. Chúc may mắn!

>>> Nếu bạn còn chưa hiểu part time là gi? Thì hãy đọc ngay chia sẻ của website hỗ trợ tìm việc làm hàng đầu Việt Nam timviec365.vn nhé. Đây là thông tin cần biết với tất cả chúng ta.