Các bạn sinh viên mới ra trương thường tốn không biết là bao nhiêu thời gian lang thanh các trang web tìm việc, fanpage tuyển dụng timviec365.vn với mong muốn các web này thực hiện mong muốn giúp các bạn sinh viên kiếm làm việc tại Hà Nội đã nộp CV khắp các công ty lớn nhỏ ứng tuyển hay tìm tòm các kỹ năng, kinh nghiệm để có một cuộc phỏng vấn tốt nhất. Nhưng cuối cùng, bạn vẫn chưa thể tìm được một công việc ưng

>>> Để xin việc làm sinh viên cần biết cách viết hồ sơ xin việc cho sinh viên, tham khảo thêm ngay nếu bạn quan tâm hay đang ở lứa tuổi này nhé. 

Hãy tham khảo lời khuyên của timviec365.vn để giúp các bạn sinh viên kiếm việc tại Hà Nội phù hợp nha!

1 Khi bạn ở trong tình trạng thất nghiệp càng lâu thì càng khó xin việc

Trong quá trình  kiếm việc làm tại hà nôi,  các bạn sinh viên sẽ được đa số các nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên phải kể tên quá trình làm việc của bản thân trước đó. Dựa vào đó, nhà tuyển dụng đánh giá được khả năng, trình độ và kinh nghiệm của các ứng viên làm cơ sở sắp xếp ứng viên vào vị trí phù hợp. Thường nhà tuyển dụng hay để mắt tới thời gian làm việc gần nhất của bạn, bởi đó sẽ là hướng làm việc, kinh nghiệm gần nhất của bạn. Nếu trong cv, ứng viên để trống muc kinh nghiệm làm việc sẽ khiến nhà tuyển dụng sinh nghi ngờ không biết là ứng viên che dấu bí mật nào hay bạn chưa có chút kinh nghiệm ban đầu nào .Khả năng bạn kiếm việc làm tại Hà Nội đúng chuyên ngành lương cao là rất thấp!

Giải pháp cho bạn: Hãy tham khảo các ý kiến của người đàn anh , bạn bè mà bạn tin tưởng. Trong trường hợp, bạn đang đi làm tại một công ty nhưng muốn tìm một công việc khác phù hợp hơn thì hãy chắc rằng bạn tìm việc làm mới rồi nghĩ việc công ty cũ. Nếu bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy nhấc mông lên và đầu tiên hãy tự kiếm việc làm thêm tại Hà Nội trong thời gian tìm việc này. Nếu được thì chọn một công việc liên quan đến lĩnh vực chuyên môn mà bạn sẽ theo đuổi sau này càng tốt, còn hơn là ngồi nhà chơi không. Bản thân sẽ lười và chẳng muốn đi đâu nữa. Hơn hết bạn hãy thử đặt mình là nhà tuyển dụng , họ sẽ chẳng  muốn tuyển nhân viên mà lâu lắm rồi chưa động tay vào công việc. Thật là mạo hiểm khi trao cơ hội cho một người như vậy!

2. Khi đã kiếm việc làm tại Hà Nội thì đừng đòi hỏi nhà tuyển dụng quá nhiều

Đa số các bạn ứng viên có quan niện chỉ tìm những công việc mà bản thân thấy hài lòng về nhiều mặt của công việc như vị trí làm việc phù hợp với năng lực bản thân, mức lương đãi ngộ cao, làm việc ở một công ty có danh tiếng trong ngành với môi trường làm việc chuyên nghiệp, chế độ đãi ngộ nhân sự hấp dẫn… Điều đó là không sai, nhưng đôi khi các bạn phải chấp nhận sự thật rằng : “Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hường” .Điều đó có nghĩa để đạt điều lớn hơn trong cuộc sống, sự nghiệp thì nhiều lúc bạn phải đánh đổi, được mất cái này thì mới có được cái khác. Lùi một bước mà tiến xa cả chục bước

3. Bản thân ứng viên có năng lực nhưng chưa chắc khi phỏng vấn bạn có việc

Theo khảo sát của timviec365.vn thì có rất nhiều bạn trẻ không thể tìm được công việc phù hợp phát huy năng lực bản thân dù họ rất giỏi. Nguyên nhân bởi vì nhiều bạn trẻ đầu tư cho vòng phỏng vấn chưa tốt, không đánh bật được cho nhà tuyển dụng vai trò, khả năng của bạn, hơn hết họ không hiểu được bạn làm được gì cho công ty khi được tuyển dụng. Các bạn ứng viên biết đấy, kĩ năng phỏng vấn  cũng quan trọng như các kĩ năng khác phục vụ trong công việc vậy, đôi khi không phải ai cũng làm tốt. Có nhiều bạn trẻ cực kì giỏi nhưng luôn than thất nghiệp bởi vì cứ làm mãi một công việc không có sự thăng tiến và cũng chẳng khi nào tìm được công việc tốt hơn chỉ vì tật nói năng lắp bắp mỗi khi phỏng vấn của cô bạn đó

Giải pháp nào được timviec365 đưa ra cho các ứng viên muốn kiếm việc làm tại Hà Nội

Đa số các bạn trẻ mới ra trường khi đi tìm việc mới thì thường hay lo lắng, thiếu tự tin về bản thân , họ sợ thử thách. Bạn luôn chỉ muốn kiếm việc làm tại Hà Nội đúng ngành nghề được học tại trường đại học, trong khi bản thân nghĩ sẽ làm được mà không dám mạo hiểm với các công việc khác trong khả năng chuyên môn . Tình trạng thất nghiệp là tất yếu nếu bản thân người ứng viên vẫn quẩn quanh trong suy nghĩ như vậy.

Để tìm việc làm tại Hà Nội không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ bởi thực tế nhu cầu tuyển dụng nhân viên marketing và các ngành nghề khác trên timviec365.vn hiện nay là rất lớn. Thông qua các chức năng hỗ trợ ứng viên như so sánh lương, tìm việc làm gần đây và tạo CV miễn phí thì hồ sơ của bạn sẽ nhanh chóng được chuyển ngay tới nhà tuyển dụng. Và bạn có thể được nhận cơ hội mời phỏng vấn nhanh chóng. Tuy nhiên, kết quả bạn có nhận được việc làm đó hay không còn phụ thuộc vào quá trình phỏng vấn nữa nên hãy chuẩn bị thật tốt và học hỏi thêm kinh nghiệm.

>>> Nếu bạn có chuyên muôn và đang tìm việc làm lái xe tại Hà Nội. Đọc ngay thông tin tuyển lái xe tại Hà Nội được cập nhật mới nhất và chia sẻ bởi timviec365.vn đến bạn đọc.