Cần việc làm ở hà nội làm ngay sau khi rời khỏi ghế nhà trường là một điều thật may mắn và tuyệt vời. Nhưng không  phải sinh viên nào cũng có một công việc ngay sau khi ra trường. Đây là khoảng thời gian nhạy cảm khi mà bạn bè đều có thu nhập với một công việc full time mà bạn vẫn chưa tìm được một công việc nào ổn định cả. Trong thời gian “rải CV” và chờ việc, không ít các bạn sinh viên cảm thấy rất áp lực, sinh viên mới ra trường cần làm gì khi đợi việc tại Hà Nội sẽ giúp bạn cảm thấy “dễ thở hơn” và hy vọng các bạn sẽ vượt qua giai đoạn này một cách thuận lợi.

Hãy duy trì công việc part-time

Nếu như bạn có một công việc part-time thời sinh viên, bạn hãy duy trì nó. Việc đó sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm và một khoản thu nhập đủ chi tiêu. Tuy nhiên nên chọn các công việc part-time có tính định hướng cho chuyên môn và sở thích của các bạn, đem lại cho các bạn những ưu thế trong tuyển dụng. Ví dụ bạn học về chuyên ngành báo chí, hãy chọn part-time là phóng viên hiện trường cho các báo, hoặc viết content thuê cho các agency. Nếu bạn học khách sạn nhà hàng, thì bạn có thể tìm việc làm phục vụ part time trong các nhà hàng, hoặc lễ tân ở khách sạn sẽ mang lại những kinh nghiệm quý giá nhất.

Lên một ý tưởng khởi nghiệp khi cần việc làm ở hà nội

Đây là thời điểm rảnh rỗi đồng thời bạn cũng đang cần việc làm ở hà nội và là lúc để triển khai những ý tưởng mà bạn đang ấp ủ bấy lâu thời còn đi học. Có rất nhiều tấm gương khởi nghiệp, bạn có thể tìm hiểu và học tập kinh nghiệm từ họ. 
Đây là thời gian để “sai”, hãy cho phép mình sai để tích lũy và trưởng thành. Biết đâu, từ chính khoảng thời gian này, bạn sẽ tìm được đam mê của chính mình và rất có thể sẽ tạo nên những công ty lớn có giá trị hàng triệu đô la thì sao.
 
 

 

Tìm hiểu sâu về chuyên môn của mình

Thực tế công việc khác xa so với những kiến thức bạn đã lĩnh hội trên ghế nhà trường. Công việc đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn vững. Và bạn nên tìm hiểu về các văn bản luật để nắm rõ những vấn đề được quy định để có thể nắm bắt dễ dàng hơn về công việc của mình. 
>>> Nếu bạn là sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán bạn nên chuẩn bị cv xin việc kế toán trong thời gian chờ việc làm. 

Học ngoại ngữ

Khi cần việc làm ở hà nội bạn cũng nên duy trì học ngoại ngữ hàng ngày. Bởi việc học ngoại ngữ là cần thiết. Trong xu thế hội nhập hiện nay, việc biết một ngôn ngữ ngoài tiếng Việt là khá cần thiết. Nhà tuyển dụng sẽ cần việc làm ở hà nội với một người thành thạo ngoại ngữ hơn là một người không thể giao tiếp bằng tiếng Anh về công ty họ được. Hãy cố gắng trau dồi một thứ ngoại ngữ cho bản thân. Nó sẽ đem lại lợi ích cho bạn vô cùng lớn đấy.

Duy trì các mối quan hệ

Các mối quan hệ của bạn đang có bạn nên cố gắng duy trì nó. Bởi những mối quan hệ đó sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp với bạn đấy. Có quan hệ với càng nhiều người ở những lĩnh vực khác nhau là rất tốt trên con đường sự nghiệp, họ sẽ là những người có khả năng tư vấn và giúp đỡ bạn trong lĩnh vực của họ, đặc biệt nếu bạn tự khởi nghiệp thì đây sẽ là một nguồn lực vô cùng lớn mà bạn có thể tìm đến cho dự án của mình. Hơn thế, từ các mối quan hệ này có thể giúp bạn tìm ra những cơ hội của riêng mình.
Ngoài những gợi ý trên, bạn nên ngội xuống đánh giá lại bản thân mình đâu là những điểm mạnh điểm yếu của bạn để có thể lựa chọn công việc phù hợp nhất với mình. Chúc bạn sớm tìm được việc làm nhé.