Hầu hết, trong đời ai cũng 1 lần trải qua quá trình xin việc, tìm việc,nhiều người may mắn việc qua cửa ải một cách dễ dàng, những có người 3 lần 7 lượt vẫn chưa xin được việc. Những người như thế này luôn có tâm lý lo lắng trước các vòng phỏng vấn. Vậy để lường trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng, hãy cùng tuyển dụng việc làm tham khảo 5 câu hỏi bạn có thể gặp trong bất kỳ cuộc phỏng vấn xin việc nào.

Những câu hỏi khó tránh khỏi từ nhà tuyển dụng

Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình

Trong các cuộc phóng vấn, việc giới thiệu bản thân là điều nhất định bạn phải làm. Đối với câu hỏi này bạn nên trả lời ngắn gọn, xúc tích tránh rườm rà và cần đảm bảo những thông tin quan trọng như: Tên, tuổi, tốt nghiệp trường gì, đã có mấy năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gì.

 

 

Trong các cuộc phóng vấn, việc giới thiệu bản thân là điều nhất định bạn phải làm

Ví dụ như: Tôi tên là Nguyền Huyền Lam, năm nay 25 tuổi, đến từ Hà Nội. Tôi tốt nghiệp trường Đại học Hà Nội, chuyên ngành Marketing và đã có kinh nghiệm đi làm 2 năm ở vị trí chuyên viên truyền thông.

>>>Một hệ thống thông tin nhanh nhất hiện nay đang được sử dụng rộng rãi nhất dành cho bạn để thoải mái tìm được một vị trí ưng ý đơn giản hơn với https://timviec365.vn/

Điểm mạnh/ điểm yếu của bạn là gì?

Trong các cuộc phỏng vấn xin việc, câu hỏi này được nhà tuyển dụng sử dụng khá phổ biến, từ câu trả lời của ứng viên nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được mặt manh và xem xét bạn có thật sự phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Lời khuyên dành cho những ứng viên khi gặp những câu hỏi khó tránh từ nhà tuyển dụng: Bạn nên nói làm nổi bất các kỹ năng bạn có như kĩ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì cần phải thể hiện mình là người muốn học hỏi, năng động và tâm huyết với vị trí đó. Điểm yếu của bạn là gì, đây là một câu hỏi đính kèm theo câu hỏi điểm mạnh ở trên. Ở câu hỏi này, ở cấp độ khó hơn câu hỏi trước, nhưng bạn cũng không nên mất bình tĩnh. Cách trả lời khôn ngoan nhất cho câu hỏi này là hãy trả lời những điểm yếu không liên quan đến công việc và bạn hoàn toàn có thể khắc phục được trong quá trình đi làm.

Đọc thêm bài viết: Những lỗi trong CV tố cáo bạn thiếu chuyên nghiệp

 

 

Nếu bạn giỏi Tiếng Anh thì đây là lợi thế 

Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu

Nhiều ứng viên cứ nghĩ cho mức lương càng cao, càng tốt, điều này hoàn toàn sai lầm nhé, nhà tuyển dụng việc làm sẽ gạt bạn sang một bên khi bạn đưa ra mức lương trên trời đó. Thay vào đó hãy nghiên cứu thị trường và đưa ra được mức lương phù hợp với năng lực mà bạn có.

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không

Đây là một câu hỏi nhưng thực ra lại chính là một cơ hội dành cho bạn. Bạn có thể đưa ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng nếu bạn chưa hiểu vấn đề, nếu bạn chưa thật sự hài lòng với vị trí tại công ty hãy đàm phán với nhà tuyển dụng. Không như môi trường làm việc ở các tỉnh lẻ, môi trường làm việc ở các thành phố lớn như Việc làm tại Hà Nội việc thể hiện quan điểm cá nhân là chuyện hết sức bình thường, ứng viên có thể từ chối nhà tuyển dụng đểtìm cho mình một việc làm phù hợp hơn là chuyện hết sức bình thường.

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn xin việc phổ biến chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm danh sách các câu hỏi phỏng vấn cho nhà tuyển dụng để có sự chuẩn bị tốt hơn cho cuộc phóng vấn của mình nhé. Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn trên hfanh trình tìm việc. Chúc các bạn thành công! Chúc các bạn thành công!

Để tuyển được một người thích hợp đảm nhiệm vị trí Giám đốc Phát triển Kinh doanh thì nhà tuyển dụng cần hết sức chọn lọc kĩ càng. Tham khảo ngay câu hỏi phỏng vấn vị trí giám đốc phát triển kinh doanh dưới đây để chọn được vị trí điều hành cấp cao này