Hà Nội là thị trường lao động rất lớn, nơi đây tập trung của rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp lớn nhỏ, do đó để tìm việc làm tại Hà Nội không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, để tìm được một công việc ưng ý và phù hợp với nhu cầu của bản thân thì bạn cần lư ý một số vấn đề đây.

Những lưu ý khi tìm việc làm tại Hà Nội

Chuẩn bị những yêu cầu cơ bản

 

 

Đầu tiên muốn tìm việc làm tại Hà Nội hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất, hãy chuẩn bị thật chu đáo những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn. Chẳng hạn như đến phỏng vấn bạn cần có hồ sơ, thư xin việc hay CV mà bạn cần trang bị cho mình những hiểu biết thiết thực nhất về đơn vị, công ty, tập đoàn hay văn phòng mình ứng tuyển để có thể nhanh chóng ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng từ lần đi xin việc đầu tiên. Bên cạnh đó là khả năng chuyên môn thiết thực để tăng cơ hội thành công trong quá trình xin việc. 

Trang phục khi đi xin việc

Trang phục là một trong những vấn đề quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp tới hình ảnh của bạn, người tìm việc làm khi đi xin việc. Có nhiều nhà tuyển dụng sẽ không để ý nhưng bạn cũng cần chú ý trang phục của mình nên nhã nhặn lịch sự nhất khi đi tìm việc. Dù công việc hành chính - văn phòng hay việc làm bán thời gian thì trang phục phù hợp cũng giúp bạn nhanh chóng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, trước khi đi phỏng vấn bạn cũng cần tham khảo hình ảnh nhân sự từ các công ty, doanh nghiệp mình lựa chọn ứng tuyển để có thể hiểu rõ mọi thứ và có sự chuẩn bị tốt nhất khi tìm việc cũng như tham ra các buổi phỏng vấn.

Giới thiệu bản thân một cách rõ ràng và khiêm tốn

 

 

Khi tìm việc, bạn cần có sự hỗ trợ đắc lực từ việc giới thiệu bản thân mình. Đừng ngần ngại ban đầu nhà tuyen dung 24h không biết bạn là ai, bạn có những kỹ năng, chuyên môn, kinh nghiệm gì cũng như bạn có thể cống hiến cho họ những việc làm nào,... Khi bạn giới thiệu bản thân rõ ràng, cụ thể thì cũng phải khiêm tốn và lịch sự để tránh gây sự khó chịu cho nhà tuyển dụng. 

Bạn cần biết lắng nghe

Với những bạn muốn làm ứng viên tuyển việc làm tại Hà Nội thì bạn cần biết lắng nghe. Nghe ngóng tin tức, nghe các thông tin tuyển nhân sự từ báo chí, truyền thông hay từ chính những người xung quanh mình đều rất cần thiết. Những nguồn thông tin này đều là những thông tin chân thật nhất mà bạn có thể tận dụng nếu muốn tìm được một công việc uy tín, chất lượng và ổn định.

Luôn có thái độ tích cực

 

 

Theo khảo sát của chúng tôi, đa số các nhà tuyển việc làm tại Hà Nội đều sẽ ấn tượng đối với các ứng viên có thái độ tích cực trong làm việc. Vì vậy, hãy thật vui vẻ khi tham gia ứng tuyển cũng như lúc làm việc để mọi người thấy bạn là một người lạc quan và tích cực cho công việc. Dù cho công việc đó bạn không cảm thấy yêu thích lắm nhưng cũng giúp bạn tạo ấn tượng ban đầu cho nhà tuyển dụng. 

Tích cực, chủ động nắm bắt vấn đề

Với những công việc mới hay cũ thì bạn cần tích cực và chủ động nắm bắt các vấn đề liên quan tới việc làm. Đừng chỉ ngồi chờ một cơ hội tự đến với mình mà phải chủ động đi tìm và nắm bắt cơ hội. Bên cạnh đó, không nên từ chối bất cứ một cơ hội việc làm nào để có thể nhanh chóng tìm được một công việc ưng ý nhất. Trong quá trình phỏng vấn hay thi tuyển vào các vị trí việc làm, bạn nên nắm bắt cơ hội để kiếm được việc làm tại Hà Nội nhanh chóng và thành công. 

>>> Trên đây là những lưu ý khi tìm việc làm tại Hà Nội nói chung. Với những bạn đang tìm việc lái xe ở Hà Nội là nói riêng, hãy áp dụng ngay những lưu ý này để nhận được việc làm uy tín, đúng chuyên môn, môi trường làm việc và mức lương hấp dẫn nhé.