Hiện nay, cơ hội việc làm ngày càng mở ra cho các ứng viên, vì vậy có hàng nghìn hồ sơ tìm việc sếp chồng chéo lên nhau. Vậy làm thế nào để hồ sơ của bạn nổi bật và tránh được những điều tối kị mà nhà tuyển dụng không muốn nhìn thấy ở hồ sơ của bạn. Hãy kiểm tả lại hồ sơ của mình để chắc chắn rằng hồ sơ của bạn không mắc 5 lỗi sau đây.

Không có mực tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Mục tiêu nghề nghiệp xuất hiện ở phần đầu của hồ sơ tìm việc, đó không đơn giản chỉ là mục tiêu nghề nghiệp của bạn mà còn là điều mà nhà tuyển dụng mong muốn và tìm kiếm ứng viên sáng giá. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu thật phần mô tả công việc để biết nhà tuyển dụng cần gì để định hướng mục tiêu của mình rõ ràng và thích hợp, bạn nên nêu cụ thể mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn để thể hiện sự cầu tiến trong công việc.

>> Nếu bạn đag cần tìm việc làm, hướng dẫn cách viết hồ sơ xin việc chính xác theo mẫu là thông tin rất cần thiết mà bạn nên xem ngay, để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xin việc, nhận việc của mình.

 

CV xin việc giống như vé thông hành để nhà tuyển dụng gần ứng viên hơn

Sai ngữ pháp và mắc lỗi chính tả

Chẳng nhà tuyển dụng nào muốn tuyển ứng viên ngay cả ngữ pháp viết cũng sai, điều này thể hiện bạn là người cẩu thả trong công việc, bạn sẽ phải dường tấm vé vào trong cho các ứng viên khác đó. Hãy chắc chắn rằng mình đã kiểm tra hồ sơ tìm việc thật kĩ trước khi gửi đi.

Xem thêm 5 cách thay đổi bản thân để đi đến thành công để giúp bạn thành công hơn trong hành trình tìm việc.

 

Bỏ quên thành tích đạt được

Người tìm việc thường mô tả quá chi tiết các công việc đã làm. Thế nhưng, điều nhà tuyển dụng muốn biết là bạn đã đạt được những thành tích gì trong công việc trước đây. Đây được coi là vấn đề cốt lõi để bạn nhận được cái gật đầu từ phía nhà tuyển dụng, thông qua đây nhà tuyển dụng sẽ biết được năng lực của bạn đến đâu và vị trí bạn đang ứng tuyển có thật sự phù hợp hay không?

>>> Trong hồ sơ cần có đơn xin làm việc có thể viết tay hoặc làm theo mẫu có sẵn, thể hiện nguyện vọng, mong muốn xin được làm việc tại công ty, doanh nghiệp.

 

Hãy thể hiện sự tự tin khi giao tiếp với nhà tuyển dụng

Cung cấp thông tin liên lạc không chính xác

Hồ sơ của bạn tạo ấn tượng rất tốt và nhà tuyển dụng quyết định mời bạn dự phỏng vấn. Tuy nhiên, thông tin liên lạc của bạn lại không đúng. Hoặc bạn lại đề một địa chỉ email nghe không nghiêm túc chút nào như yenanh264@email.com. Tất cả những lỗi không đáng này sẽ lấy đi cơ hội có được việc làm mơ ước của bạn. Vì vậy, bạn cần nêu thông tin liên lạc thật chính xác và rõ ràng để nhà tuyển dụng có thể liên lạc dễ dàng với bạn.

>> Trong hồ sơ xin việc có sơ yếu lý lịch đây là thông tin bắt buộc cần khai báo chính xác. Tham khảo thêm: Cách viết sơ yếu lý lịch mới nhất, chuẩn nhất để không mắc phải những lỗi sai hết sức cơ bản.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu việc làm tại Hà Nội để tìm hiểu những kinh nghiệm tìm việc thành công.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm việc. Chúc các bạn thành công.