Khởi nghiệp với những ý tưởng của chính mình sáng lập sẽ là một con đường đầy trông gai, nó không giống như việc bạn đi tìm việc hay kế thừa và điều hành một công ty đã có sẵn. Bạn chưa hề có lộ trình rõ ràng và cũng chưa có những kinh nghiệm dày dặn trên thương trường. Vậy hãy tham khảo những lời khuyên của Zach Robbins để củng cố thêm kiến thức trong hành trình lập nghiệp của bạn.

Zach Robbins – nhà đồng sáng lập công ty quảng cáo kỹ thuật số Leadnomics cho rằng, trong trường hợp này, việc lắng nghe bản năng trở nên rất quan trọng.

 

 

Hãy cố gắng duy trì sự khách quan, hãy tổng hợp số liệu một cách chân thật nhất trước khi đưa ra quyết định

Duy trì sự khách quan

Zach Robbins cho biết: “Lúc đầu, tôi thường rất kiên trì với một dự án, dù biết rằng dự án đó có ít cơ hội để thành công, khi bạn đã đam mê với chính lựa chọn của bạn thì những lời nói góp ý xung quanh đều vô nghĩa đó gợi là bản năng bạn nghĩ.

Tuy nhiên, ở giai đoạn sau, khi bạn đã có kinh nghiệm làm việc, tích lũy được nhiều kiến thức tại thực tế thì bạn lại có xu hướng không còn muốn lắng nghe bản năng của mình nữa. Vì vậy, điều cần lưu ý trên con đường khởi nghiệp đó là hãy cố gắng duy trì sự khách quan, hãy tổng hợp số liệu một cách chân thật nhất trước khi đưa ra quyết định. Bạn cần có đam mê để theo đuổi nhưng cũng cần có lý trí để bỏ qua những thứ không cần thiết.

>>> Bạn có thể khởi nghiệp một mình hay một hoặc vài người bạn, hoặc nhiều hơn thế nữa, chắc chắn sau đó bạn phải thuê thêm nhân viên. Vậy hãy xem ngay các tiêu chính đánh giá nhân viên để có thêm sự chuẩn bị cho sự khởi nghiệp thành công bạn nhé.

Hãy có một “thùng thư góp ý”

Zach Robbins bắt đầu thực hiện dự án Leadnomics từ khi còn đang học đại học nên ở giai đoạn này, để thành công Zach khẳng định không một mình tạo ra được mà cần có sự góp ý của những chuyên gia. Điều cần lưu ý trên con đường khởi nghiệp bạn cần nhớ đó là “Những người đồng quan điểm sẽ giúp bạn đẩy ý tưởng đi xa hơn. Mặt khác, những góp ý khách quan từ những người dày dạn kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn suy nghĩ khác đi và đôi khi cứu bạn khỏi những sai lầm nghiêm trọng”

Xem thêm: tin tức tuyển dụng việc làm Hà Nội để có những lời khuyên hữu ích và tìm cho mình một việc làm phù hợp

 

 

Đôi khi chính những bản năng có sẵn của bạn lại dẫn bạn đi đúng hướng

Đừng bao giờ phản bội bản năng

Chính bạn là người hiểu nhất mục đích của con đường đang đi, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ các chuyên gia cố vấn, những người có nhiều kinh nghiệm hơn bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi nhận định của họ đều đúng đối với tất cả tình huống.

Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy tôn trọng và chú ý đến những góp ý của họ, nhưng cũng đừng xem họ như "quyển từ điển sống". Bởi vì đôi khi, chính những bản năng có sẵn của bạn lại dẫn bạn đi đúng hướng.

>>> Bạn đọc có thể quan tâm tìm hiểu thêm thuật ngữ pháp lý phổ biến: Khiếu nại là gì? Luôn đi kèm với khiếu nại đó là tố cáo với cơ quan chức năng về hành vi sai trái của các cá nhân, tổ chức nào đó và người tố cáo thường được pháp luật bảo vệ và giữ bí mật thông tin cá nhân. Cùng tìm hiểu thêm tố cáo là gì? bạn nhé !

Làm việc nhiều không đồng nghĩa với làm việc hiệu quả

Bạn thường rất bận rộn ở giai đoạn đầu thực hiện ý tưởng, và sự bận rộn nhiều khi lại ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn, vì vậy trong quá trình lập nghiệp bạn cần cẩn thận, đừng để bị rơi vào tình trạng nhận thức sai lầm về năng suất. “Những phần việc không quan trọng, không phục vụ trực tiếp cho mục tiêu đôi khi lại tiêu tốn đến 40% thời gian của bạn. Vì vậy, đừng để phí công sức vào những phần việc hoặc những cuộc gặp gỡ vô nghĩa”, Zach Robbins nói.

Hi vọng bài viết Những điều cần lưu ý trên con đường khởi nghiệp sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công.