Bạn cảm thấy chán nản khi nghĩ tới những công việc phải làm? Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi khi nghĩ tới công việc thì có lẽ công việc hiện tại không mang lại cho bạn sự hứng khởi và niềm yêu thích, đó cũng chính là lúc bạn nên nghĩ đến vấn đề nghỉ việc.

Vậy làm thế nào để biết khi nào là thời điểm thích hợp để bắt đầu tìm kiếm công việc mới, hãy cùng  VIỆC LÀM TẠI HÀ NỘI  tham khảo những dấu hiệu sau đây.

>>> Xem thêm: Cách giúp người tìm việc tự tin hơn khi phỏng vấn xin việc

 

 

Cấp trên không tốt

Người Việt thường có câu "Một gánh sách không bằng một giáo viên giỏi" điều này có nghĩa là nếu bạn có một người chỉ dẫn giỏi thì bạn sẽ học hỏi được nhiều điều hay từ người đó, trong công việc cũng vậy, nếu sếp tốt bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Ngược lại, nếu bạn có một cấp trên năng lực kém, thì đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu tìm kiếm công việc mới.

Bạn sợ thứ hai nhưng luôn mong ngóng đến thứ bảy

Bạn đi làm nhưng trong đầu bạn lúc nào cũng chỉ mong đến cuối tuần và luôn bị ám ảnh sợ đi làm vào thứ hai thì đây chính là thời điểm bạn nên cân nhắc nghỉ việc. Một người đam mê và yêu thích công việc, họ sẽ luôn tập trung để hoàn thành tốt chứ không phải sợ bất cứ ngày nào cả đây cũng là một thời điểm thích hợp để bắt đầu tìm kiếm công việc mới.

Nếu tình trạng áp lực, mệt mỏi kéo dài

Bạn không nên ép bản thân làm việc khi tình trạng áp lực, mệt mỏi kéo dài, hãy thả lỏng đầu óc và nghĩ về những điều tốt đẹp, còn nếu tình trạng stress kéo dài thường xuyên, không có lối thoát và không có hướng giải quyết thì bạn nên thay đổi một công việc mới phù hợp với mình hơn.

>>> Xem thêm: Các cách tìm việc làm hiệu quả không thể bỏ qua


Trong suốt một thời gian dài, mà bạn làm việc với một tâm trạng xấu sẽ kiềm hãm sự phát triển của bản thân đồng thời ảnh hưởng xấu đến tinh thần xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực.

>>> Xem thêm: Sai lầm thường gặp trong tuyển dụng nhân sự

Bạn không được đánh giá đúng năng lực

Nếu bạn cảm thấy khả năng của mình không chỉ dừng lại ở đó hoặc tài năng không được sử dụng đúng chỗ, ý kiến của bạn không được mọi người đón nhận, thì hãy cân nhắc việc TÌM VIỆC LÀM mới tốt hơn cho bản thân, đây sẽ là thời điểm thích hợp để bắt đầu tìm kiếm công việc mới, thử sức với công việc mới sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều hay, giúp bạn định hướng lại công việc nào mới thật sự phù hợp với bạn.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc làm thêm tại hà nội buổi tối cho dân văn phòng

Bạn cảm thấy lạc lõng

Trong một công ty, bạn luôn bị cô lập với những người còn lại. Cảm thấy những việc mình làm hay đề xuất đều bị gạt bỏ, mọi cảm xúc cũng không được thấu hiểu và cảm thông. Điều này thật tồi tệ và có nghĩa bạn đã chọn sai môi trường làm việc rồi. Hãy mạnh dạn đổi công ty, đổi một công việc mới cùng những người đồng nghiệp mới, biết đâu các mối quan hệ xã hội của bạn cũng được cải thiện hiệu quả hơn thì sao? Hãy chọn thời điểm thích hợp để bắt đầu tìm kiếm công việc mới thú vị hơn. 

Hi vọng những lí do mà WEB VIỆC LÀM đưa ra ở trên sẽ hữu ích và giúp các bạn đưa rra được những lựa chọn đúng đắn.