1.Phát hiện ra thế mạnh của bản thân và khả năng thật sự bạn có

Bạn hãy dành 5 phút để nhìn lại toàn bộ “lịch sử” của mình : những điều bạn làm được, những điều bạn ao ước và những công việc bạn không muốn làm. Điều gì có thể thôi thúc bạn say mê quên ngày tháng? Và mục tiêu của bạn ngay bây giờ là bắt đầu thực hiện điều bạn ao ước đó để thỏa mãn những điều sâu thẳm trong trái tim bạn.

2.Chủ động tìm kiếm công việc trên internet hay trên báo chí

Bạn có thể tới các trung tâm việc làm để có thể dễ dàng tìm được công việc, bên cạnh đó bạn phải mất một số tiền không hề nhỏ. Thay vào đó bạn có thể tìm kiếm các công việc trên mạng  có thể vào các trang web tuyển dụng việc làm như tìm việc 365. Tại đây bạn có thể tham khảo rất nhiều thông tin tuyển dụng nhân viên thị trường và rất nhiều ngành nghề khác để chọn cho mình công việc phù hợp nhất. Khi tìm việc làm trên mạng cơ hội của bạn cũng nhiều hơn khi chỉ đến các trung tâm nơi có hạn chế các công việc. Tuy nhiên lời khuyên bạn không nên kén chọn công việc quá, khi làm nhiều bạn sẽ có kinh nghiệm vào nhiều cơ hội tốt khác sẽ từ từ đến với bạn.

3.Chọn được công việc yêu thích rồi hãy gửi hồ sơ ngay

Bạn đã sẵn sàng chưa? Nếu đã đủ tự tin hãy chuẩn bị và nộp hồ sơ sau đó nên mạng tìm kiếm các kiến thức cần có để làm tốt công việc đó và học chúng. Bạn cũng nên phòng tránh 5 sai lầm khi tìm việc trực tuyến để có thể tìm được công việc tốt nhất.

Khi bạn đã xác định được công việc mà mình yêu thích, bước tiếp theo hãy tìm hiểu kỹ các thông tin tuyển dụng để xem bản thân mình có thực sự phù hợp với công việc này không? Hãy tìm kiếm thông tin tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng hoặc công việc mà bạn mong muốn ở các trang web tuyển dụng và tìm việc làm uy tín để tránh bị lừa đảo.

4.Tiếp theo bạn cần phải có kiến thức nhiều về chuyên ngành mà bạn đã lựa chọn hãy tham gia các khóa học ở trường

Nhiều công việc cần  nhiều kinh nghiệm và ý tưởng hơn là giáo dục ở trường. Nhưng tốt nhất là học tại trường đại học và cao đẳng nơi bạn sẽ được bổ trợ những kiến thức cơ bản nhất. Hãy dành thời gian nghiên cứu chuyên ngành của bạn và hỏi nhiều câu hỏi thắc mắc với giảng viên hãy nhớ khi ở trường bạn sẽ có cơ hội hỏi khi đi làm rất khó có người xuất hiện và giải đáp thắc mắc cho bạn. Nhưng kiếm thức này sẽ giúp bạn tìm việc làm tốt hơn.

5. Nếu bạn cảm thấy công việc này không phù hợp hãy tìm cho mình một công việc khác.

Kế hoạch hoàn hảo nhất là bạn hãy cố gắng làm công việc cũ để có đủ tiền duy trì cuộc sống và có đủ thời gian tìm kiếm công việc mới. Bạn nên có một kế hoạch rõ ràng và chi tiết trước khi xin nghỉ vì trong quá trình tìm việc bạn sẽ không thể kiếm thêm tiền. Nếu bạn không còn hứng thú với công việc hiện tại thì có thể tìm hiểu các công việc đang có nhu cầu lớn hiện nay như tuyển marketing hay tư vấn, chăm sóc khách hàng, telesale,... để dễ dàng nắm bắt cơ hội việc làm. Nhưng nếu thực sự quá tải với công việc hãy xin nghỉ để có thể thư thả đầu óc và để tìm việc làm tốt tại hà nội hơn