Câu chuyện tìm việc làm là câu chuyện muôn thuở luôn được các ứng viên ưu tiên hàng đầu, vậy trong quá trình tìm việc bạn có nên quá thật thà khi phỏng vấn không. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn sẽ có ngay trong bài viết dưới đây, hãy cùng tham khảo nhé.

Thật thà nên hay không nên?

Tôi thừa nhận một ứng viên cần có tính thật thà, đặc biệt khi tham gia các buổi phỏng vấn bạn tuyệt đối không nên nói dối nhà tuyển dụng về các khía cạnh như: chứng chỉ, kinh nghiệm, bằng cấp... đây được coi là một trong những điều tối kị.

Việc các ứng viên thật thà, nói thật sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được vị trí bạn đang ứng tuyển có thật sự phù hợp với bạn hay không, tránh trường hợp khi nhận bạn vào làm kết quả bạn thực hiện lại không như mong đợi, lúc này sẽ làm mất thời gian của cả 2 bên (nhà tuyển dụng và ứng viên) và chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ nhìn bạn ở một thái độ khác, họ sẽ đánh giá bạn là một người nói hay nhưng không hề có trình độ chuyên môn và tất nhiên bạn sẽ bị đào thải.

Ở một số trường hợp khác, trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng đánh giá cao sự thẳng thắn, thật thà của ứng viên. Tuy nhiên, đôi khi sự thật thà quá của ứng viên sẽ lại gây hại cho chính ứng viên đó trên con đường tìm việc của mình.

Ở vị trí của nhà tuyển dụng, luôn muốn tìm được ứng viên phù hợp nhất, đánh gia sự thật thà của ứng viên có thể qua những câu hỏi phỏng vấn. Nếu bạn đang tìm việc làm ngân hàng và chuẩn bị có một buổi phỏng vấn, bạn hãy tham khảo thêm ngay kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng rất hữu ích và cần thiết nhé !

 

 

Trong các buổi phỏng vấn ứng viên cần thể hiện sự tự tin trước nhà tuyển dụng.


Đọc thêm: Những lỗi trong CV tố cáo bạn thiếu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có nhiều kĩ năng hơn trong quá trình xin việc

Tại sao bạn không nên quá thật thà?

Tính thật thà của ứng viên hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng muốn có nó, nhưng đôi khi ứng viên quá thật thà lại trở thành một ứng viên tầm thường, nhà tuyển dụng sẽ thích ứng viên hoạt bát, lanh lợi hơn một ứng viên cù lần hỏi gì nói đó.

Nếu bạn là một ứng viên tìm việc khôn ngoan thì hãy xác định rõ đức tính thật thà và sự quá thật thà để khôn khéo trả lời câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để thể hiện sự khôn khéo đó lời khuyên dành cho bạn đó là Cv xin việc của bạn nên hạn chế viết yếu điểm thay vào đó hãy làm nổi bật bản thân bằng những ưu điểm của mình. Khi Cv của bạn đã lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng, trong quá trình phỏng vấn tập trung trả lời đúng trọng tâm, đồng thời thẳng thắn thừa nhận những điểm yếu của bản thân khi được nhà tuyển dụng hỏi.

Hãy để nhà tuyển dụng thấy rằng yếu điểm đó hoàn toàn bạn có thể sửa được và bạn đang cố gắng từng ngày để khắc phục. Làm như vậy bạn đã thành công rồi đó, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người thông minh, biết điều hòa tình huống và tất nhiên bạn sẽ là ứng viên sáng giá của buổi phỏng vấn hôm đó.

Trên đây, là những lời khuyên chân thành vô cùng hữu ích hi vọng các bạn có thể áp dụng vào các buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo thêm những kỹ năng phỏng vấn hiệu quả, để thêm tự tin vào cơ hội trúng tuyển của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn muốn trở thành giám đốc phát triển kinh doanh thì hãy Tham khảo ngay bộ đề câu hỏi phỏng vấn vị trí giám đốc phát triển kinh doanh để chọn được vị trí điều hành cấp cao này

Xem thêm việc làm tại Hà Nội để tìm cho mình một việc làm phù hợp.