Đa số các bạn sinh viên mới ra trường đều gặp khó khăn trong khi tìm kiếm và ứng tuyển việc làm tại hà nội.

Sau đây là chia sẻ bí quyết ứng tuyển việc làm tại hà nội

Bí quyết số 1. Các bạn nên tìm một công việc không lương/ vị trí thực tập sinh

Sau môt hai tháng đi phỏng vấn xin viêc mà bạn vẫn chưa tìm được tuyển việc làm tại hà nội như mong muốn thì lời khuyên timviec365 dành cho các bạn sinh viên là hãy cân nhắc tìm một công việc mô tả giống với vị trí mà bạn theo đuổi nhưng xin vào làm thực tập sinh( không lương nhưng thường các công ty sẽ hỗ trợ các bạn 1-3 triệu đồng/ tháng ). Hiện này, rất nhiều công ty doanh nghiệp tại Hà Nội đang tuyển dụng thực tập sinh, nên có rất nhiều cơ hội để bạn lựa chọn. Mất thời gian từ 1-2 tháng làm quen với công việc,  bạn sẽ được đào tạo, học thêm nhiều kiến thức, cách xử lý công việc, làm quen môi trường công sở với các đồng nghiệp và có cái nhìn tổng quan nhất về công việc mình  theo đuổi từ đó xac định hướng đi cho bản thân. Nếu thực sự cố gắng thì sau thời gian học việc từ 1-2 tháng, công ty ty hoàn toàn có thể đề bạt bạn lên vị trí nhân viên chính thức với mức lương đãi ngộ đủ lớn để có thể giữ chân người tài không đi ứng tuyển việc làm tại hà nội ở công ty khác nữa - miễn là bạn đủ giỏi.

>>> Hiện nay, rất nhiều công ty, doanh nghiệp yêu cầu ứng viên ứng tuyển làm cv bằng tiếng anh. Nếu bạn đang trong trường hợp này, hay chỉ là sự quan tâm, tìm hiểu thêm ngay mẫu cv tiếng anh cho sinh viên mới ra trường nhé. 

Bí quyết số 2. Phải luôn giữ cho bản thân thái độ tích cực khi liên lạc với kênh và nhà  tuyển dụng

Trong trường hợp ứng viên vẫn chưa tìm được công việc nào, thì hãy bình tĩnh và nghe theo lời khuyên của timviec365 là lên các danh sách những người quen của bạn mà bạn biết chắc họ có nhiều mối quan hệ xã hội, nắm nhiều thông tin tuyển dụng mà bạn không biết.Vậy thì đừng ngại ngần, hãy nhấc điện thoại lên gọi và gửi tin nhắn cho họ nhờ sự giúp đỡ, tư vấn ngay nào. Đôi khi có những cơ hội tuyển dụng việc làm tại hà nội ngay bên cạnh mà bạn không biết tới . Đừng như vậy, hãy vận dụng tất cả những mối quan hệ của bạn từ ngay bây giờ để ứng tuyển việc làm tại hà nội ngay nào.

Đừng chỉ trông chờ vào mục tuyển việc làm tại hà nội trong các website

Đôi khi chỉ vì bạn trông chờ vào các website phản hồi mà quên đi rằng chủ động tiếp cận liên hệ với nhà tuyển việc làm tại hà nội qua gmail, điện thoại cơ quan  cũng là một phương án không tồi.

Đúng là sẽ rất thoải mái nếu bạn chỉ ngồi ở nhà rung đùi và click chuột vào ô nộp hồ sơ online trên các trang tuyển dụng rồi bỏ đi làm việc khác. Sẽ mất 2-3 ngày để nhà tuyển dụng liên hệ với bạn hoặc có thể là không bao giờ. Điều ấy ai mà biết được, bạn sẽ chỉ lo lắng và lại mất thời gian chờ 2-3 ngày cho công ty khác

Đừng làm thế , nhà quản lý sẽ nhận hơn 100 tin nhắn gmail chưa kể các cuộc gọi từ những người lạ mà công ty chưa chủ động tuyển dụng. Tuy nhiện họ lại rất khi nhận được một tin nhắn mail lễ phép, trình bày cẩn thận kèm theo bản cv đầy đủ kèm theo lời cảm ơn lễ phép . Không cần quá đẹp, quá nhiều kinh nghiệm, cái họ cần là thái độ tốt gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển việc làm tại hà nội nói chung, tuyển dụng bưu chính viễn thông nói riêng. Khả năng cv của bạn được nhận và mời đi phỏng vấn là rất lớn.