Nếu bạn đã đi làm thì không thể tránh khỏi việc nêu ý kiến trong các cuộc họp của công ty, nhưng điều đáng nói ở đây là bạn không tự tin nói trước cuộc họp . Vậy làm thế nào để bạn tự tin trước đám đông người và mọi người chú ý đến lời nói của bạn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những "Bí quyết giúp bạn tự tin và nổi bật trong cuộc họp" nhé.

Tập luyện trước gương

Để tạo cho mình sự tự tin cách tốt nhất là bạn nên tập nói trước gương, bạn hãy tưởng tượng rằng mọi người đang ngồi trước mặt, việc của bạn là nói đúng trọng tâm và mạnh lạc, lời khuyên dành cho bạn, hãy nhớ lại buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng lúc đó bạn tự tin như thế nào, bày tỏ quan điểm như thế nào thì trước cuộc họp bạn hãy thể hiện y như thế.

 

Để tạo cho mình sự tự tin cách tốt nhất là bạn nên tập nói trước gương

Đi thẳng vào vấn đề

Khi phát biểu tại cuộc họp, bạn nên tập trung vào trọng tâm vấn đề, càng cô đọng càng tốt. Điều này sẽ giúp thông điệp của bạn được truyền tải rõ ràng hơn. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến giọng nói của mình tránh sử dụng những từ ngữ địa phương, nói to và mạch lạc. Việc làm này sẽ giúp bạn thu hút được mọi ánh nhìn của nhà tuyển dụng. Nhưng nếu vân đề của bạn có nhiều luận điểm và bạn cần có nhiều thời gian để làm rõ vấn đề với nhà tuyển dụng, hãy đảm bảo rằng bạn hãy giữ bình tĩnh để không quên lời bình luận, và đừng quên nở một nụ cười trước khi kết thúc cuộc họp nhé.

Thở bằng bụng

Trong quá trình thuyết trình trước cuộc họp hay trước nhà tuyển dụng đòi hỏi bạn phải nói nhiều và to, vì vậy bạn cần hơi nhiều, phương pháp thở bằng bụng sẽ giúp lời nói của bạn thêm tự tin và có sức lan tỏa hơn đó Để áp dụng kỹ thuật này, bạn cần thở sâu, thở nhịp nhàng. Điều này, sẽ hạn chế tình trạng giọng nói run run và nói không thành lời. Phương pháp này sẽ rất hữu ích cho những bạn đi phỏng vấn và nói chuyện với nhà tuyển dụng đó.

 

 

Khi phát biểu tại cuộc họp, bạn nên tập trung vào trọng tâm vấn đề, càng cô đọng càng tốt

Chú ý ngôn ngữ cơ thể

Dưới đây là một vài lời khuyên về ngôn ngữ cơ thể trong cuộc họp.

* Ngồi thẳng và hướng về trước

* Để hai tay trên bàn

* Hơi ngả người vào trong

* Mỉm cười

* Giữ liên hệ với mọi người trong bàn họp qua ánh mắt

Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn giúp các bạn tự tin và nổi bật trong các cuộc họp. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: việc làm tại Hà Nội để tìm cho mình một việc làm phù hợp