Thực tế cho thấy, số đông người lao động Việt Nam đều muốn được làm tại các công ty nước ngoài, bởi tại đây họ được trả với mức lương cao, đãi ngộ tốt và có nhiều cơ hội phát triển. Nhưng để vào được những doanh nghiệp nước ngoài, bạn cần phải thật sự có năng lực, thông thạo ngôn ngữ một ngôn ngữ nước ngoài. Ngoài ra, bạn cần phải biết đến những bí quyết được bật mí từ nhiều nhà tuyển dụng việc làm sau đây.

 

 

Hãy chuẩn bị một tâm lí thoái mái trước buối phỏng vấn

Cv xin việc nổi bật, sáng tạo

Một hồ sơ xin việc cơ bản bao gồm bằng cấp, chứng chỉ, Cv và đơn xin việc. Tuy nhiên, khi xin việc vào các công ty nước ngoài yếu tố sáng tạo lại được lên hàng đầu. Bạn hãy thể hiện sự thông minh của bạn thông qua cách làm Cv sáng tạo, hãy đảm bảo Cv của bạn trình bày khoa học, dễ nhìn, thay vì tạo những Cv thông thường bằng Tiếng Việt bạn hãy tạo một bản Cv xin việc bằng Tiếng Anh, điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng thích thú hơn khi độc một bản Cv xin việc bằng Tiếng Việt đó.

Đúng giờ giấc

Các công ty nước ngoài đặc biệt chú trọng đến vấn đề giờ giấc, bởi vậy nếu ngay từ buối phỏng vấn mà bạn đã đến muộn thì chắc chắn cơ hội việc làm tại công ty sẽ là những phần trăm rất nhỏ. Lời khuyên dành cho bạn khi tuyển dụng vào công ty nước ngoài, bạn hãy đến trước buổi phỏng vấn tầm 10 -20 phút, việc làm này sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần tốt hơn khi bước vào cuộc phỏng vấn, đồng thời cũng lấy được cái nhìn thiện cảm từ phía nhà tuyển dụng.

Đọc thêm: Top 5 danh ngôn giúp bạn thành công trên con đường lập nghiệp

 

 

Trong buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng nước ngoài hãy thể hiện cá tinh của mình.

Sử dụng thành thạo vi tính, thông thạo ngoại ngữ là những công cụ hỗ trợ tuyệt vời

Nếu bạn đã có ý định làm việc tại công ty, doanh nghiệp nước ngoài thì việc thông thạo ngoại ngữ là điều tất yếu bạn cần trang bị. Nếu bạn không có yếu tố này thì sẽ không đủ mạnh để cạnh tranh với các ứng viên khác. Ngoài ngoại ngữ ra bạn cần biết sử dụng thành thạo vi tính, vì hầu hết công việc đều phải tiếp xúc với máy tính.

Trang phục phù hợp, trả lời chuyên nghiệp

Trang phục phù hợp với doanh nghiệp nước ngoài: trang trọng, lịch sự. Những trang phục được ưu tiên là veston, váy áo công sở, complet – cravat… Phong cách nói chuyện tự tin, quyết đoán và nên pha chút hài hước. Nếu một sếp nước ngoài trực tiếp hỏi bạn, hãy thể hiện sự tin tin và thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân của mình.

Vượt qua “ải” phỏng vấn không có nghĩa là bạn đã thở phào và sẵn sàng cho công việc mới. Không tự hoàn thiện vốn tiếng Anh và có được các kỹ năng thì khả năng trụ lại tại công ty nước ngoài đó sẽ rất mong manh. Vì vậy hãy trang bị cho mình vốn tiếng anh thật tốt nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm tin tức việc làm tại Hà Nội để tìm cho mình một việc làm phù hợp.