5 sai lầm khi tìm việc trực tuyến

572 Lượt xem

Tuy nhiên, nhiều người trong đó có bạn lại hay mắc phải những sai lầm khi tìm việc trực tuyến. Rất có thể bạn đã mắc phải 5 lỗi phổ biến mà người tìm việc trực tuyến hay mắc phải.

Sai lầm đầu tiên khi tìm việc trực tuyến đó là sử dụng 1 CV cho tất cả

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, chỉ cần một trang web tìm việc, cùng vài cú "click" chuột là CV đã đến tay hàng trăm nhà tuyển dụng. Lúc này nhà tuyển dụng chỉ cần sàng lọc những ứng viên sáng dinh về công ty. 

Nhưng sẽ là hoàn toàn sai lầm nếu bạn nghĩ một CV là thích hợp cho mọi vị trí mà bạn ứng tuyển. Mỗi công việc cần có những kỹ năng, kinh nghiệm riêng, vì vậy bạn nên đặt kỹ năng được yêu cầu lên trước để tạo điểm nhấn và loại bỏ bớt những kinh nghiệm không liên quan. Hãy nhớ rằng một bản CV “chất” luôn có “sức mạnh” hơn rất nhiều so với việc bạn “rải” CV để lấy số lượng.

Bạn hãy chắc chắn rằng mình không mắc lỗi chính tả

Thật trớ trêu nếu con đường tìm của bạn lại bị ảnh hưởng bởi lỗi chính tả. Bạn hãy chắc chắn rằng CV tìm việc của bạn đã được kiểm tra kĩ càng trước khi gửi cho nhà tuyển dụng.

Nếu bạn đáng sống và muốn tìm việc làm tại Hà Nội thì sai lầm này sẽ khiến bạn bị nhà tuyển dụng gạt sang một bên. Bởi mỗi ngày tại đâycó hàng nghìn người đi tìm việc, nếu bạn thật sự không nổi bật thì bạn sẽ bị gạt đi ngay

Bỏ trống thông tin

Sai lầm trong quá trình tìm việc đó là bạn bỏ trống thông tin tại các danh mục ở CV,  những thông tin này càng đầy đủ thì cơ hội hồ sơ của bạn được các nhà tuyển dụng tìm thấy càng cao.

5 sai lam khi tim viec truc tuyen

 

Hãy đảm bảo CV xin việc của bạn không sai chính tả trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

Trong quá trình tìm việc không nêu rõ vị trí ứng tuyển

CV hay đơn xin việc không khác gì một tờ giấy “thông hành” để ứng viên bước qua “cửa” phòng phỏng vấn nhưng nhiều bạn tự “đánh rớt” chính mình chỉ vì không nêu rõ vị trí tuyển dụng trong tiêu đề đơn xin việc. Bạn nên nhớ rằng hàng ngày có hàng trăm đơn ứng tuyển được gửi đến nhà tuyển dụng. Nếu bạn không ghi rõ vị trí thì nhà tuyển dụng không biết bạn đăng kí vào bộ phận nào để chuyển cho đúng người, đặc biệt là những công ty đang trong giai đoạn tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau.

Nhiều bạn mới ra trường do chưa hiểu rõ tính chất về công việc của nhân viên văn phòng và không hiểu rõ nhân viên văn phòng là gì cho nên khi ghi vị trí ứng tuyển có thể có những sai sót đáng tiếc. Do vậy các bạn hãy tìm hiểu về vị trí mà mình định ứng tuyển qua những thông tin chi tiết về mô tả, yêu cầu công việc trong các tin nhà hàng khách sạn tuyển dụng hay chính công việc mà bạn mong muốn để có thể tìm việc dễ dàng hơn. 

“Đóng khung” các kênh tìm việc

Nhiều ứng viên chỉ chăm chăm tìm việc làm qua một, hai trang tìm việc quen thuộc và điều này đã hạn chế cơ hội để họ có được công việc phù hợp. Hiện nay, không chỉ có các trang web tìm việc mà các trang báo trực tuyến hay các mạng xã hội cũng có nhiều thông tin tuyển dụng. Tuy nhiên, hãy chọn trang thông tin được các nhà tuyển dụng, công ty lớn tín nhiệm như timviec365.vn để không phải phí công sức vô ích bởi tại đây nguồn tin đã được xác thực và cơ hội của rất nhiều ngành nghề hấp dẫn hiện nay như việc làm marketing hay kế toán, kinh doanh, telesale, ... dành cho ứng viên, hơn thế nhiều chức năng ưu việt như tạo CV, so sánh lương, tìm việc làm quanh đây,.... giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp tốt nhất.

Để hiểu rõ hơn tâm lí của những người tuyển dụng bạn cần biết đến cách thức Những ông lớn trên thế giới đã làm như thế nào để tuyển dụng nhân sự

Ứng tuyển vào vị trí “quá sức”

Có rất nhiều công việc được đăng tuyển với mức lương, đãi ngộ hấp dẫn khiến bạn “đứng ngồi không yên” và muốn ứng tuyển ngay lập tức. Tuy nhiên, hãy chậm lại một phút để xem xét kỹ càng rằng công việc đó có đúng chuyên môn, sở thích của bạn không và bạn có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không. Điều này giúp bạn tránh mất thời gian vô bổ vào những việc ngoài tầm tay và tập trung hơn vào mục tiêu công việc phù hợp với bạn nhất.

Những sai lầm trên đây là những điều tuy rất nhỏ nhưng có thể đưa đến kết quả lớn mà đôi khi bạn không ngờ đến. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không phạm phải bất cứ sai lầm nào dù là nhỏ nhất để quá trình tìm việc trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!.