5 bí quyết giúp bạn vượt qua các vòng phỏng vấn

1542 Lượt xem

Qua các website hay trung tam gioi thieu viec lam bạn được nhà tuyển dụng liên hệ đặt lịch hẹn phỏng vấn, bản cảm thấy rất vui cùng sự hồi hồi. Buổi phỏng vấn xin việc được coi là chặng đường cuối cùng quyết định xem bạn có được tuyển dụng hay không. Tuy nhiên, một số ứng viên khi đến được với cánh cửa này, vì lơ là hoặc thiếu tập trung đã phải ra về với nhiều điều nuối tiếc. Vậy để buổi phỏng vấn diễn ra thành công, nhất định bạn cần phải biết đến 5 bí quyết sau đây.

 

Muon phong van xin viec thanh cong nhat dinh phai nho 5 bi quyet nay

 

Trước khi tham gia buổi phỏng ấn hãy chuẩn bị cho mình một trang phục lịch sự

5 điều phải nhớ cho vòng phỏng vấn

Hồ sơ xin việc

Hãy đảm bảo với tôi rằng, trong các buổi phỏng vấn bạn phải nhớ mang theo một bộ hồ sơ xin việc. Trong bộ hồ sơ đó cần có ( một bản Cv xin việc, thư xin việc, các bằng cấp chứng chỉ bạn có, bằng tốt nghiệp, giấy khám sức khỏe...) những giấy tờ này bạn nên làm ra nhiều bản và chuẩn bị trước 2 đến 3 ngày trước khi đến tham gia phỏng vấn để tránh thiếu sót.

Trang phục

Các ứng viên lấy được cái nhìn thiện cảm từ nhà tuyển dụng từ buổi gặp đầu tiên cũng khá quan trọng, vì vậy trước khi tham gia buổi phỏng vấn bạn hãy chọn trước cho mình một bộ quần áo ưng ý, tránh tình trạng sát giờ đi phỏng vấn mới lựa chọn. Hãy chọn một bộ quần áo lịch sự, trang nhã, thông thường nam giới thường mặc áo trắng, quần giày âu, nữ giới thường mặc áo sơ mi kết hợp với chân váy, giayg cao gót. Chọn bộ quần áo lịch sự, trang nhã mà vẫn theo kiếu cách bạn yêu thích. Tùy theo vị trí bạn ứng tuyển mà chú ý thêm về màu sắc, tránh dùng nhiều phụ kiện.

Muon phong van xin viec thanh cong nhat dinh phai nho 5 bi quyet nay

 

Bạn nên nghĩ đến việc đi bằng gì để đến được cuộc phỏng vấn

Địa điểm và Giờ đến

Để tránh tình trạng không biết đường, trước buổi phỏng vấn bạn nên tìm hiểu trước địa chỉ công ty, tìm hiểu địa điểm gửi xe của công ty. Lời khuyên dành cho bạn là nên đến trước buổi phỏng vấn từ 15 đến 20 phút để chuẩn bị cho mình một tinh thần thoái mãi trước khi vào phỏng vấn.

Phương tiện di chuyển

Để đến được buổi phỏng vấn tất nhiên phải cần có phương tiện, bạn nên nghĩ đến việc đi bằng gì để đến được công ty. Trong trường hợp bạn không có phương tiện để đi thì cần phải nghĩ đến những phương án như đi Grab, uber, hoặc có thể đi xe buýt, nhưng để chủ động hơn bạn nên đi sớm hơn so với dự kiến.

Đọc thêm: Nhà tuyển dụng ghét điều gì nhất ở ứng viên

Nụ cười thân thiện/ lời cảm ơn

Một nụ cười thân thiện sẽ giúp ứng viên gần với nhà tuyển dụng hơn đó, vì vậy đừng giữ vẻ mặt quá căng thẳng. Ngoài ra, trước khi bạn ra về nên bày tỏ thành ý cảm ơn đối với nhà tuyển dụng và phía công ty và thể hiện sự chân thành muốn hợp tác cùng công ty phát triển.

Trên đây là 5 điểm mấu chốt mà bạn cần lưu ý để góp phần có buổi phỏng vấn tốt. Chúc các bạn thành công.

>>> Rất nhiều bạn đọc đã áp dụng 5 bí quyết trên và thành công nhận được việc làm. Có thể kể đến các bạn xin việc tại Vingroup. Sau khi làm việc tại đây họ chia sẻ kinh nghiệm làm việc tại Vingroup cho các ứng viên, bạn đọc quan tâm đến việc làm tại tập đoàn hàng đầu Việt Nam này. 

Bạn chuẩn bị tham gia phỏng vấn cho vị trí kinh doanh Kỹ năng phỏng vấn cho vị trí nhân viên kinh doanh sẽ giúp bạn thành công