4 vấn đề nhỏ cho năm mới thay đổi lớn

431 Lượt xem

Năm mới đang đến rất gần, một năm trôi qua bạn đã làm được những gì và bạn đã có kế hoạch gì cho năm tới chưa. Nhưng trước khi vạch ra con đường cho 12 tháng tiếp theo, bạn cần nhìn thẳng vào sự thật, xác định rõ tình hình hiện tại để bạn có thể điều chỉnh thói quen, hành động từ đó sẽ giúp bạn đạt được nhiều kết quả khả quan hơn. 4 câu hỏi dưới đây để biết mình đang đứng ở đâu và làm thế nào để đi đến được vị trí bạn mong muốn nhé.

Bạn đã làm được những gì trong năm qua

Có thể bạn đưa ra kế hoạch những năm nay vẫn chưa thực hiện được ví dụ: Khi còn là sinh viên bạn đưa ra mục tiêu khi ra trường phải tìm việc làm tại Hà Nội đúng chuyên ngành, nhưng ra trường được một năm rồi bạn vẫn chưa tìm được việc ưng ý.

 

4 van de nho cho nam moi thay doi lon

 

Bạn đã bao giờ viết mục tiêu công việc ra giấy chưa

Lúc này bạn phải nhìn nhận lại vấn đề trong một năm qua bạn đã làm được những gì trong việc làm đó, bạn đã học được những gì từ công việc đó và bạn có muốn mình thăng tiến trong công việc đó hay không. Điều quan trọng ở đây là bạn phải là người hiểu mình nhất, nên đi hay ở lại với công việc đó đều phụ thuộc vào bạn.

Rèn luyện các kỹ năng chuyên môn sắc bén hơn

Một dấu hiệu chắc chắn cho sự “trưởng thành” là so sánh những kỹ năng, kiến thức bạn đang có được so với trước kia. Bạn đã tham dự các hội thảo liên quan, tham gia các lớp huấn luyện, các buổi offline, đạt được chứng chỉ mới hoặc bắt kịp các xu thế mới trong ngành nghề của mình? Đây là những hoạt động “rèn dũa” giúp kỹ năng của bạn ngày càng phát triển. Nếu không chắc chắn về sự cải thiện, hãy hỏi sếp và đồng nghiệp để có được những phản hồi khách quan, từ đó bạn sẽ có cơ sở đánh giá chính xác hơn.

 

4 van de nho cho nam moi thay doi lon

 

Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào bạn đừng để đánh mất nụ cười

Xem thêm Những điều tối kỵ không nên viết trong hồ sơ tìm việc

Bạn hối tiếc gì trong năm cũ

Có rất nhiều người nhìn lại về quá khứ và thầm áo ước giá như hay nếu như và hối tiếc những thứ của tuổi trẻ chưa làm được. Những người đi tìm việc thất bại thường có câu cửa miệng biết trước thì đi học thêm ngoại ngữ thì giờ xin việc dễ hơn không; sẽ không có cái biết trước nào hết thực tế cho thấy thời gian không chờ đợt ai cả, nếu như bạn không muốn nắm bắt, hãy tận dụng thời gian tìm việc mà mình yêu thích, học hỏi rèn luyện các kỹ năng chuyên môn và hãy thành thạo một thứ tiếng ngoại ngữ. Hãy để mỗi ngày trong năm mới sẽ là ngày không có gì để tiếc nuối, bạn nhé!

Làm thế nào để thành công trong năm tới?

Sau khi “điểm lại” những điều đáng chú ý trong năm cũ, hãy ngồi xuống và viết ra từ 3-5 mục tiêu và hoàn thành chúng theo từng quý, từng tháng hoặc từng tuần trong năm mới. Khi nhìn vào những “nhiệm vụ” đã được hoàn thành, bạn sẽ thấy sự tiến bộ của mình, tin tưởng vào bản thân và trở nên kiên nhẫn hơn. Nếu bạn thật sự đam mê với công việc hiện tại thì hãy theo đuổi nó đến cùng; còn nếu bạn thấy coogn việc hiện tại không giúp bạn thăng tiến và bạn muốn tìm việc làm mới, thì đừng ngần ngại gì mà không thử và lập cho mình một kế hoạch hoàn hảo ở công việc đó nhé.  Nếu bạn vẫn chưa tìm được việc làm mình yêu thích thì hãy xem thêm những việc làm tại Hà Nội để tìm cho mình một công việc thích hợp nhé.

Hãy trung thực khi đánh giá bản thân để nhận ra được vấn đề của mình đang gặp phải và hãy đề ra mục tiêu phấn đấu để thành công trên mọi lĩnh vực nhé.