4 bước xác định liệu bạn có đang tuyển một nhân viên tốt

1237 Lượt xem

Hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm cho mình một ứng viên giỏi, đáp ứng các yêu cầu của vị trí công việc đề ra. Vậy làm thế nào, để tuyển được một nhân viên tốt đúng chuẩn. Hãy cùng TIMVIEC365.VN tìm hiểu 4 bí quyết đơn giản sau đây để mang về cho mình những ứng viên sáng giá nhá.

Ứng viên đó có thành tựu cá nhân

Thường thì ứng viên giỏi sẽ có những thành tựu cá nhân nổi bật. Nhà tuyển dụng nên lấy tiêu chí đó phân loại ứng viên. Ngoài ra, để kiểm chứng xem thành tựu đó có thật hay không, nhà tuyển dụng nên đặt những câu hỏi liên quan đến chuyên ngành và giải pháp khi tình huống bất ngờ xảy ra.

Nếu ứng viên đó linh hoạt, khôn khéo trong cách trả lời và đưa ra những giải pháp mang tính thực tiễn, điều đó đồng nghĩa với việc ứng viên đó bạn nên tuyển dụng.

>>> Xem thêm: 5 yếu tố giúp người tìm việc tự tin khẳng định mình hơn

Khi chia sẻ về một sai lầm trong quá khứ, thái độ của ứng viên đó như thế nào

 

4 buoc xac dinh lieu ban co dang tuyen mot nhan vien tot


Qua CV vô tình , bạn phát hiện được yếu điểm của ứng viên và bạn muốn thử thách họ qua câu hỏi này. Nhà tuyển dụng có thể hỏi trong cuộc phỏng vấn rằng: "Bạn từng mắc sai lầm gì trong công việc trước đây; hay yếu điểm hiện tại của bạn liệu có ảnh hưởng đến công việc không".

Thông qua cau hỏi này, nhà tuyển dụng sẽ biết được ứng viên này có thành thạo kĩ năng giao tiếp và xử lí tình huống hay không. Nếu một ứng viên thông minh họ không bao giờ trả lời với thái độ bực tức, không muốn hợp tác, họ không thừa nhận sai lầm và khuyết điểm của họ; họ bảo thủ và coi những việc làm của họ là đúng. Những ỨNG VIÊN TÌM VIỆC như thế này tốt nhất bạn không nên tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Cách tìm kiếm thông tin việc làm hiệu quả nhất

Thái độ của ứng viên khi phải làm việc với một khách hàng khó tính

Một ứng viên giỏi họ kiềm chế cảm xúc của mình rất tốt, những khách hàng khó tính nhất cũng được họ chiều lòng. Vì vậy, trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng nên đặt những câu hỏi tình huống liên quan đến cách chăm sóc khách hàng. Thông qua, câu trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ biết được ứng viên đó có thật sự tiềm năng hay không.

Hi vọng, qua bài viết 4 bước xác định liệu bạn có đang tuyển một nhân viên tốt sẽ hữu ích cho nhà tuyển dụng. Chúc các nhà tuyển dụng sẽ tìm được ứng viên sáng giá.

>>> Tham khảo: Bí quyết nhận diên nhân viên xuất sắc qua CV xin việc