3 điều nhà tuyển dụng luôn muốn thấy trong CV của bạn

1680 Lượt xem

Nhiều bạn ứng viên xin việc luôn nghĩ một bản Cv xin việc dài luôn tốt hơn một bản Cv ngắn. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, Cv dài hay ngắn đều không quan trọng. Vậy điều nhà tuyển dụng việc làm muốn thấy trong Cv của bạn là gì, câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

 

3 dieu nha tuyen dung luon muon thay trong Cv cua ban

 

Trong các buổi phỏng vấn nên thể hiện sự tự tin trước nhà tuyển dụng

Thông tin cá nhân của bạn

Một điều không thể thiếu ở một bản CV đó là phần thông tin cá nhân, tại phần này bạn nên cung cấp đầy đủ các thông tin như: Họ tên; ngày tháng năm sinh; quê quán, nơi ở hiện tại; số điện thoai; email, và đừng quên cập nhập ảnh đại diện của bạn nhé.

>>> Bạn đọc có thể quan tâm tham khảo thêm tại đây cách viết sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên theo mẫu mới nhất.

Ngoài ra, tại danh mục này bạn nên chú ý: không nên để email như [email protected], [email protected] nên để những emial nghiêm túc và là email bạn thường xuyên sử dụng, tránh các email và số điện thoại ảo. Ảnh đại diện của bạn cũng nên tránh những hình ảnh gợi cảm, nên để trực diện khuôn mặt.

Có thể bạn quan tâm: 5 bí quyết giúp bạn vượt qua các vòng phỏng vấn

Về trình độ học vấn/ các kỹ năng của ứng viên

Nhiều người nói bằng cấp không quan trọng bằng việc bạn có làm được việc không, tôi không khẳng định điều này là sai, nhưng nó cũng không hoàn toàn đúng, trình độ hặc vấn sẽ là lời khẳng định dán tiếp với nhà tuyển dụng là bạn có chuyên môn được đào tạo bài bản, còn trong quá trình đi làm bạn có làm được việc hay không đó lại là bài toán hoàn toàn khác. Các nhà tuyển dụng việc làm muốn xem Cv của ứng viên học ở đâu, có những thành tích nối bật gì, các kỹ năng ứng viên có là gì và ứng viên đã tham gia các khóa học đào tạo nào.

>>> Bên cạnh trình độ học vấn là trình độ chuyên môn nghiệp vụ đây là những kỹ năng thường có được qua kinh nghiệm làm việc. Có chuyên môn kỹ năng làm việc, và thái độ tốt ứng viên rất nhanh chóng tìm được việc làm mong muốn.

3 dieu nha tuyen dung luon muon thay trong Cv cua ban

 

Trong Cv xin việc ứng viên nên làm nổi bật phần kỹ năng mình

Kinh nghiệm của ứng viên

Cuối cùng điều nhà tuyển dụng  muốn thấy trong CV của bạn đó là phần kinh nghiệm làm việc, hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm kiếm người có kinh nghiệm về làm, việc làm này sẽ giúp doanh nghiệp không mất thời gian để đào tạo, ứng viên nhận việc có thể bắt tay vào làm luôn.

Vì vậy, trong danh mục này các ứng viên nên nêu những kinh nghiệm tại vị trí tương đương, nêu tên công ty bạn đã từng làm, chắc chắn bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý khi đầu tư trau chuốt làm nổi bật phần này đó.

Nếu bạn đã đọc tới đây thì còn chần chừ gì mà không làm nổi bật CV của mình bằng cách tập trung vào 3 yếu tố trên. Hãy sắp xếp và trình bày chúng hợp lý, tôi tin bạn quá trình xin việc của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó.