Việc làm phổ thông tại Hà Nội và những điều bạn chưa biết?

169 Lượt xem

Có thể nói trong những năm gần đây với nhu cầu phát triển cao của xã hội, cơ hội việc làm gia tăng. Việc làm phổ thông tại Hà Nội vẫn luôn thu hút rất nhiều nhà lao động và nhà tuyển dụng.

Nhu cầu của người tuyển dụng đối với việc làm phổ thông tại Hà Nội

Thị trường việc làm vẫn luôn luôn rất sôi động nhất là với việc làm phổ thông tại Hà Nội. Bởi lẽ với một thành có tận 7,6 triệu dân và mật độ dân cư tập trung đông đúc thì đây hẳn là một thị trường lao động đầy tiềm năng. Qua thực tế cho nhu cầu của người cần tuyển lao động phổ thông là rất lớn. Vì với kết quả tìm kiếm là 1,870,000 trong vòng 0.5 giây trên Google thì cũng phản ánh nhu cầu lớn đến mức nào! Hơn nữa trên các trang tuyển dụng, việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội từ việc làm nhân viên lái xe bus, nhân viên chạy bàn, nhân viên bán hàng, việc làm bảo vệ, nhân viên giao hàng… thì nhu cầu của người tuyển dụng thực sự rất lớn.

viec-lam-lao-dong-pho-thong-tai-hanoi

Việc làm phổ thông tại Hà Nội và những điều bạn chưa biết?

Nhu cầu của người lao động tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội

Với mật độ dân cư đông đúc như Hà Nội thì việc tập trung một lượng lớn lao động phổ thông và việc nhu cầu tìm việc phổ thông của người lao động là không nhỏ. Hơn nữa có rất nhiều người đổ dồn từ các tỉnh lên Hà Nội để tìm cho mình một công việc và các sinh viên từ trên nghế nhà trường cũng muốn tìm kiếm một việc làm thêm để tăng thu nhập. Họ có thể làm rất nhiều việc và việc làm phổ thông tại Hà Nội là một việc dễ dàng hơn vì nó không yêu cầu trình độ quá cao và khắt khe. Nhưng mức lương thì thấp hơn so với các nhóm ngành yêu cầu trình độ chuyên môn và chất xám. Vì vậy mà người lao động cũng nhảy việc nhiều hơn. Có thể nói rằng nhóm ngành lao động phổ thông tồn tại nhiều biến động.

Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội vẫn luôn luôn rất sôi động! Để hạn chế được điều này ta không thể làm trong ngày một ngày mai mà còn phải phối hợp rất nhiều yếu tố, từ giáo dục nâng cao tầm của người lao động và nâng cao chính sách về mức lương cũng như văn hóa của từng doanh nghiệp như vậy mới tạo nên tính ổn định cho nhóm ngành này được.

Qua trên ta có thể thấy được thực trạng của việc làm lao động phổ thông tại Hà Nội nói riêng cũng như thực trạng nhóm ngành này trong cả nước nói chung. Hy vọng trong thời gian tới nước ta sẽ có nhiều chính sách đổi mới toàn diện để mức sống của người dân ổn định cũng như nâng cao hơn.