Làm thế nào để tìm được một thông tin việc làm hiệu quả nhất

Làm thế nào để có thể tìm được một thông tin việc làm hiệu quả nhất là những câu hỏi mà các bạn ứng viên đặt ra nhiều nhất trong thời gian gần đây? Với mục đích có thể giúp các bạn nhanh chóng tìm được việc làm trong thời gian ngắn nhất chúng tôi xin chia sẻ đến nguoi tim viec một số thông tin sau:

 

Tận dụng internet

Một điều rất dễ thấy là bạn có thể tìm thấy thông tin việc làm ở rất nhiều nơi như: radio, sách báo, tờ rơi, biển quảng cáo tuyển dụng…và cuối cùng là internet. Bạ có thể sử dụng công cụ tìm kiếm google, chỉ cần 1 thao tác cực kỳ đơn giản là bạn có thể tìm thấy chục web tìm việc làm uy tín: timviec365.vn, việc làm 24h, tìm việc nhanh…với số lượng người theo dõi rất cao. Kênh tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến hành trình tìm việc làm của mình đó chính là Facebook, Fanpage, group tìm việc chúng là kênh thông tin được các bạn sinh viên theo dõi nhiêu nhất hiện nay, vì các bạn có thể vừa chơi facebook vừa tìm việc làm được. Cuối cùng đó chính là tìm kiếm thông tin việc làm trên các website chính thức của các công ty, đây được đánh giá là nơi mà các nhà tuyển dụng đăng tin đầu tiên khi có nhu cầu tuyển nhân sự cho công ty.

 

Tìm việc làm thông qua các mối quan hệ

Bên cạnh những trang web tìm việc làm mà chúng tôi kể ở trên các bạn cũng có thể tìm việc làm thông qua bạn bè của mình. Họ là những người đang làm việc ở những công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp và khi nào công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động thì họ sẽ là người biết đến đầu tiên.

Tìm việc qua bạn bè bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề tìm kiếm việc làm trên mạng xem công ty nào đang có nhu cầu tuyển dụng, công việc ra sao, môi trường làm việc tốt không, chế độ đãi ngộ như thế nào…bởi bạn bè của bạn đang làm việc ở đó rồi, bạn có thể tìm hiểu rất dễ dàng.

 

Tìm kiếm việc làm một cách chọn lọc

Một trang web tìm việc có hàng nghìn thông tin tuyển dụng, vị trí, công việc và ngành nghề khác nhau. Bạn không nên đánh mất thời gian vào những yêu cầu tuyển dụng không liên quan đến vị trí, phạm trù kiến thức của bạn. hãy chọn lọc và tìm kiếm những yêu cầu phù hợp với kinh nghiệm, chuyên môn, trình độ học vấn của bạn điều đó sẽ giúp CV xin việc của bạn được chú ý hơn.

 

Hãy chủ động hơn

Là một người làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng lâu năm, mình khuyên các bạn ứng viên là nếu tìm thấy một mẩu tin tuyển dụng phù hợp với mình thì hãy gửi CV xin việc dù cho mẩu tin tuyển dụng đó đã hết hạn. Bởi khi có đợt tuyển dụng tiếp theo họ sẽ xem xét những bản CV xin việc đã gửi đến công ty thay vì ngay lập tức đăng tin tuyển dụng. Nhà tuyển dụng không bao giờ từ chối CV xin việc của bất cư ứng viên nào cả, chỉ cần bạn có mong muốn được làm việc ở công ty họ, họ sẽ lưu lại CV xin việc và gọi bạn trong đợt tuyển dụng tiếp theo. Đó là những cách tìm kiếm thông tin tuyển dụng hiệu quả nhất mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thành công và sớm có được 1 công việc như ý!

Việc làm tại Hà Nội

Việc làm tại Hà Nội. Tuyển dụng những công việc đa dạng với các lĩnh vực khác nhau tại Hà Nội

Tìm việc làm thêm tại nhà cho mẹ bỉm sữa và những điều cần biết

Tìm việc làm thêm tại nhà cho mẹ bỉm sữa và những điều cần biết

Hiện nay nhiều phụ nữ trong thời gian nghỉ sinh và ở nhà chăm con đã thành công tự tìm việc làm thêm tại nhà, có được mức thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng

Bí quyết làm nên những mẫu sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh

Bí quyết làm nên những mẫu sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh

Làm thế nào để hoàn thiện được mẫu sơ yếu lý lịch khi bạn lần đầu tìm kiếm việc làm, chưa có nhiều kinh nghiệm trình bày và chuẩn bị hồ sơ xin việc?

Mẹo viết đơn xin việc mới nhất 2018

Mẹo viết đơn xin việc mới nhất 2018

Bạn có cần viết một lá đơn để xin việc không? Hầu hết các nhà tuyể dụng đều đưa ra câu trả lời là có. Ngay cả trong những trường hợp hiếm hoi khi người sử dụng lao động không yêu cầu đơn xin việc, viết một văn bản sẽ giúp bạn làm nổi bật kỹ năng và thành tích của bạn và thu hút sự chú ý của người quản lý thuê.

Tuyển dụng Hà Nội – câu chuyện làm dâu trăm họ

Tuyển dụng Hà Nội – câu chuyện làm dâu trăm họ

Những người thực hiện nhiệm vụ việc làm tuyển dụng Hà Nội đang gánh trong mình trọng trách làm dâu trăm họ. Bởi thế, họ phải giải quyết rất nhiều việc liên quan trực tiếp tới nguồn nhân lực. Trong mắt mỗi người, những nhà làm nhân sự lại mang một bóng dáng khác nhau.

4 bước xác định liệu bạn có đang tuyển một nhân viên tốt

4 bước xác định liệu bạn có đang tuyển một nhân viên tốt

Hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm cho mình một ứng viên giỏi, đáp ứng các yêu cầu của vị trí công việc đề ra. Vậy làm thế nào, để tuyển được một nhân viên tốt đúng chuẩn.

Những lỗi cơ bản bạn nên tránh khi đi phỏng vấn

Những lỗi cơ bản bạn nên tránh khi đi phỏng vấn

Bạn nhận được lời mời đi phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, để buổi phỏng vấn diễn ra thành công bạn cần phải lưu ý những điều sau:

Hướng dẫn cách viết CV ngành kế toán chinh phục nhà tuyển dụng

Hướng dẫn cách viết CV ngành kế toán chinh phục nhà tuyển dụng

CV xin việc được ví như chiếc vé thông hành giúp nhà tuyển dụng gần ứng viên hơn, ở từng ngành sẽ có cách viết CV khác nhau, vậy đối với ngành kế toán phải viết CV thế nào cho đặc biệt. Bài viết của TIMVIEC365.VN sẽ hướng dẫn cách viết CV ngành kế toán chinh phục nhà tuyển dụng. Khi viết CV ngành kế toán, bạn cần đảm bảo đầy đủ các nội dung chính sau:

Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên tìm kiếm một công việc mới

Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên tìm kiếm một công việc mới

Bạn cảm thấy chán nản khi nghĩ tới những công việc phải làm? Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi khi nghĩ tới công việc thì có lẽ công việc hiện tại không mang lại cho bạn sự hứng khởi và niềm yêu thích, đó cũng chính là lúc bạn nên nghĩ đến vấn đề nghỉ việc.

Phỏng vấn xin việc: Những câu hỏi khó tránh

Phỏng vấn xin việc: Những câu hỏi khó tránh

Hầu hết, trong đời ai cũng 1 lần trải qua quá trình xin việc, tìm việc,nhiều người may mắn việc qua cửa ải một cách dễ dàng, những có người 3 lần 7 lượt vẫn chưa xin được việc. Những người như thế này luôn có tâm lý lo lắng trước các vòng phỏng vấn. Vậy để lường trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng, hãy cùng tuyển dụng việc làm tham khảo 5 câu hỏi bạn có thể gặp trong bất kỳ cuộc phỏng vấn xin việc nào.

4 quy tắc và cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn

4 quy tắc và cách đăng tin tuyển dụng hấp dẫn

Hiện nay cơ hội việc làm và tuyển dụng đang trong giai đoạn bão hòa, ứng viên sẵn sàng tùy chối công việc từ nhà tuyển dụng nếu học thấy chế dộ đãi ngộ ở đó không tốt. Vậy để thu hút nhân tài thì nhà tuyển dụng cần phải có những kĩ năng gì, nhừng tuyệt chiêu nào sẽ giúp thông tin tuyển dụng được nhiều ứng viên chú ý, hãy cùng tìm cùng chúng tôi ngay trong bài viết dưới đây nhé.